1492 – Vũ khí bí mật của Amazon

Phòng nghiên cứu công nghệ y tế mang tên 1492 sẽ đặt nền tảng quan trọng cho một cuộc mở rộng quy mô nữa của đế chế thương mại điện tử này.

công nghệ y tế 1492
công nghệ y tế 1492 của Amazon

Nhóm nghiên cứu đặc biệt này có trụ sở tại Seattle, tập trung vào cả phần mềm ứng dụng và các sản phẩm y tế.

Sự quan tâm của Amazon đối với lĩnh vực công nghệ y tế đã có từ lâu song gần đây nó mới càng được thể hiện rõ ràng khi hãng này tiến hành rót vốn cho một startup công nghệ sức khỏe mang tên Grail và tuyển dụng một số nhân sự cấp cao và có chuyên môn trong ngành y dược như Mark Lyons của Premera Blue Cross.

Trước mắt, đội ngũ nhân sự của phòng nghiên cứu này đã có Kristen Helton và Cameron Charles, 2 chiến lược gia phát triển sản phẩm và đang tìm kiếm thêm 1 chuyên gia trí tuệ nhân tạo có chuyên môn về sức khỏe y tế và một chuyên gia về bệnh án điện tử.

Công nghệ sức khỏe là một thị trường đầy tiềm năng với giá trị từ 25 đến 30 tỉ USD nếu được khai thác tốt. Chính vì thế, Amazon muốn mình đánh chiếm được mảnh đất màu mỡ này càng sớm càng tốt. Và đó cũng là lý do vì sao phòng nghiên cứu này được đặt tên là 1492 – năm Columbus đã đặt bước chân đầu tiên lên châu Mỹ.

Trước đó, Amazon ra mắt chợ cung ứng cho doanh nghiệp có tên Amazon Business tại Mỹ và mở rộng tại Đức vào tháng 12/2016, tại Anh vào tháng 4/2017. Theo Bill Burkland, người phụ trách dịch vụ tại Anh, nó đã có khởi đầu hứa hẹn.

Amazon muốn các công ty lên Amazon Business để mua mọi thứ, từ máy tính mới đến giấy A4, thậm chí là dụng cụ dọn toilet và sửa điện. Có khoảng hơn 100 triệu sản phẩm đang được bày bán trên chợ, được truy cập ngay cả khi người dùng không sống ở Anh, Mỹ hay Đức. “Xuất khẩu đóng vai trò lớn trong việc kinh doanh của chúng tôi, và cũng hấp dẫn đối với cộng đồng bán hàng”.

 

Bên cạnh nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng, Amazon còn nắm trong tay các mảng kinh doanh lớn khác, bao gồm nền tảng xem video trực tuyến, nghe nhạc trực tuyến, dịch vụ giao hàng thực phẩm, dịch vụ sách nói.

Ông Burkland so sánh Amazon Business với mảng đám mây khổng lồ của công ty, Amazon Web Services (AWS), có doanh thu 12 tỷ USD năm 2016. Để trở thành AWS tiếp theo, Amazon Business cần nhiều người bán nhất có thể. Tại Anh, hãng đã kêu gọi thành công hãng bán lẻ văn phòng phẩm Ryman đăng ký.

Theo Minh Thu

ICTNews

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here