Hermen Hulst, giám đốc PlaySation Worldwide Studios mới đây đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn đăng trên PlayStation Blog, rằng một trong những game PS4 xuất sắc nhất, Horizon Zero Dawn sẽ ra mắt trên PC vào mùa hè năm nay. Trước đó, nhiều anh em trên PC và Xbox đã phải ghen tị với kiệt tác của những người Hà Lan tạo ra vì chỉ độc quyền trên PS4.

Hiện tại trang web dành cho Horizon Zero Dawn – Complete Edition trên Steam đã xuất hiện, chỉ chưa rõ giá bán key bản quyền và ngày ra mắt mà thôi: https://store.steampowered.com/app/1151640/Horizon_Zero_Dawn_Complete_Edition/

Horizon Zero Dawn™ Complete Edition on Steam

Experience Aloy’s legendary quest to unravel the mysteries of a future Earth ruled by Machines. Cast out from birth, the young hunter must fight to stop a threat to all mankind. Use devastating tactical attacks against the Machines and explore a…

Sau nhiều nguồn tin đồn chưa xác thực, việc Sony xác nhận Horizon Zero Dawn lên PC đánh dấu trò chơi đầu tiên độc quyền trên PS4 được ra mắt trên một nền tảng khác. Sau đó có thể sẽ là Death Stranding của Kojima Productions. Đây cũng là bước chuyển chưa từng có đối với Sony, vốn sử dụng những game độc quyền xuất sắc như Spider-Man hay God of War để đẩy doanh số máy chơi game PS4. Họ cũng có được thành công lớn khi không ít anh em đã phải mua PS4 chỉ để chơi một trong số những tác phẩm như vậy. Đưa một bom tấn độc quyền lên nền tảng khác cho thấy Sony có thể đang điều chỉnh lại chiến lược cạnh tranh, giữa lúc Microsoft với Xbox đang làm rất tốt với hệ sinh thái Xbox One và PC của họ. Không thể bỏ qua khả năng, sau Horizon Zero Dawn, nếu tác phẩm này lên PC thành công, Sony sẽ tiếp tục mang những tuyệt phẩm khác đến với anh em mê phần cứng máy tính.

Nói thêm về Horizon Zero Dawn. Tựa game lấy bối cảnh 1000 năm trong tương lai, khi loài người phải trở về sinh sống như những bộ lạc hậu tận thế. Những sinh vật robot sinh học hiện diện ở khắp mọi nơi, như những bầy thú hoang dã. Nhân vật chính Aloy, sau khi tìm ra một mảnh thiết bị của quá khứ, quyết tâm lên đường tìm ra sự thật vì đâu con người trở nên như vậy. Tưởng chừng là một game lấy bối cảnh cổ xưa, nhưng cốt truyện của Horizon Zero Dawn rất đậm tính thời sự, với những bài học về bảo vệ môi trường hay tác động của con người tới hành tinh xanh.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here