Live Photo là tính năng đã có từ lâu trên iPhone để tạo thành một đoạn video ngắn và những hiệu ứng vui vẻ từ tấm hình mà bạn chụp. Do máy sẽ chụp liên tiếp những tấm hình trước và sau khi bạn bấm nút chụp nên chúng ta có rất nhiều khung hình để chọn cho một khoảnh khắc nào đó. Tính năng này rất hay nếu ảnh bạn chụp bị out nét, chụp chân dung bị nhắm mắt hoặc cần chọn một hành động nào đó.

Do Live Photo chụp rất nhiều tấm, kể cả trước khi chúng ta bấm chụp thì máy đã chụp rồi nên là có nhiều hình được lưu lại để chúng ta chọn, có thể nhiều bạn chưa biết tới tính năng này đâu. Trước tiên để sử dụng thì bạn cần bật Live Photo trong ứng dụng camera. Yên tâm là nó không tốn dung lượng bộ nhớ, dù chụp rất nhiều hình nhưng do dùng định dạng HEIF nên rất tối ưu và được lưu trong một tấm hình duy nhất. Mình sắp có một bài về định dạng ảnh HEIF trên iPhone và Android, anh em nhớ xem.


Untitled-1.jpg


Sau khi bấm nút chỉnh sửa, bạn sẽ thấy một nút chức năng có hình Live Photo ở gần nút Cancel (Huỷ) ở góc dưới bên trái. Khi bấm vào đó, anh em sẽ được duyệt qua hàng loạt tấm hình mà máy chụp trước và sau cái khoảnh khắc bấm máy. Dù chỉ khoảng vài giây nhưng nó rất quý giá và có thể giúp chúng ta có được những khoảnh khắc đẹp hơn cái thời điểm bấm máy. Mình thấy hữu dụng nhất trong những trường hợp có hành động nào nhanh hoặc chúng ta chụp ai đó không cho người ta biết mình chụp, khi đó rất nhiều ảnh được chụp nên chúng ta không lo người đó nhắm mắt hoặc chưa cười…


IMG_4923.JPG


Hay như với tấm hình này, khi bấm chụp thì vừa lỡ một cái xe buýt khác đi qua, mình thì muốn ảnh có hai chiếc xe buýt cạnh nhau nên Live Photo cũng giúp cứu được khoảnh khắc đó. Kết quả là hình bên dưới.


IMG_7280_iphonexspacegrey_portrait.jpg


Tua lại chút là sẽ có khung hình chụp hai xe buýt, chọn Make Key Photo là xong. Những ảnh dạng này thì dữ liệu của nó sẽ được lưu giữ mãi mãi, tức là sau này bạn muốn chọn một khoảnh khắc khác thì làm những bước tương tự là được.


50CD6D8B-0849-4634-A5B3-75B36DBC6B30.jpeg


Tiện nhất khi chụp người, đôi lúc chụp đúng lúc người ta nhắm mắt hoặc không nhìn thẳng vào ống kính. Những lúc như vậy chỉ cần kéo qua lại để chọn đúng lúc người ta đẹp nhất.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here