Cái mà các bạn đang thấy ở đây là Galaxy S20+ bản Hàn, màu đỏ, rất đẹp. Con điện thoại này @ndminhduc đã trên tay cho anh em xem, mình thì muốn chia sẻ thêm về trải nghiệm của mình với S20+ vì bữa giờ mãi mới được dùng S20+.

Coi video nha anh em, đừng quên nhấn đăng ký channel của mình nhé

S20+ gây ấn tượng với mình ngay khi cầm lên vì nó rất nhẹ. Cũng là hai mặt kính, cũng là camera to và đầy công nghệ mà trọng lượng của nó chỉ 186g thôi, so với iPhone 11 Pro Max là 226g, hay Galaxy S20 Ultra là 221g. Máy cầm nhẹ nên thoải mái lắm.

Mặt sau tất nhiên là điểm làm mình cảm thấy hào hứng khi sử dụng S20+. So với màu đen hay trắng hay xám quá phổ biến, màu đỏ trên S20+ bản Hàn như là một điểm nhấn thú vị để bạn trở nên khác biệt so với những người khác. Điện thoại giờ gần như là một món trang sức rồi, nên phải đẹp thì xài mới có hứng thú.


tren_tay_galaxy_s20_plus_do_1.jpg


Chiếc S20+ vẫn giữ lại được cảm giác mỏng khi cầm trong tay giống như các đời S trước mặc dù nó không còn dùng màn hình cong hai bên nữa. Màn hình giờ phẳng, chỉ có hai mép kính là được làm cong nhẹ như nhiều chiếc điện thoại khác hiện nay nên ôm vào tay tốt hơn. Tất nhiên khi nằm cũng không sợ máy rớt vào mặt như S10+ hồi trước.

Riêng ở phần viền này có cái mình chưa ưng đó là chỗ tiếp giáp giữa mặt kính và vỏ kim loại có một khe nhỏ, khi thực hiện các thao tác vuốt back thì hơi cấn chút xíu, không trơn trơn sướng sướng như là iPhone. Nhưng mà cái này không nghiêm trọng lắm và không ảnh hưởng tới việc sử dụng thường ngày của chúng ta.

Mình là thằng thích điện thoại màn hình to, nên S20+ hay S20 Ultra sẽ là lựa chọn của mình chứ không phải là S20. Màn hình này có kích thước 6,7″, tính ra dùng khá là thoải mái, nội dung hiển thị rất nhiều. Tấm nền OLED của Samsung thì vẫn như trước giờ, có xu hướng ngả xanh một chút, nhưng màu sắc hiện lên rất ấn tượng và đẹp. Cơ bản là không có gì để chê ở màn hình này.


tren_tay_galaxy_s20_plus_do_4.jpg


Đặc biệt khi anh em nhìn vào phần cạnh trên của S20+ ngay chỗ có camera nốt ruồi thì anh em sẽ thấy bản màu đỏ này càng sexy hơn. Nhìn nó rất khác, rất đặc biệt chứ không chung chung nhàm chán nhìn vào không biết là máy nào.

Cụm camera của S20+ không lồi như hình, và đương nhiên phẳng hơn nhiều so với S20 Ultra. Mình nghĩ rằng ảnh press nó render có góc chiếu sáng nên làm anh em cảm thấy cụm camera dày thôi. Tuy vậy nó cũng không phải là mỏng, bạn có thể thấy rõ viền kim loại bao xung quanh.

Cảm giác xài con S20+ này dễ chịu, thân thuộc hơn so với hồi xài S20 Ultra 😁 Cầm nhiều tiền quá nhiều khi không quen.


tren_tay_galaxy_s20_plus_do_6.jpg


Mình nghĩ rằng anh em sẽ thích màn hình 120Hz của con S20+. Màn hình này bữa giờ mình nói đi nói lại không biết bao nhiêu lần rồi 😆 nó sẽ làm cho chuyển động của mọi thứ trên màn hình trở nên mượt hơn, dù là bạn đang dùng trình duyệt hay các app bình thường. Tuy nhiên anh em để ý là nếu muốn dùng màn hình 120Hz thì cần phải kích hoạt trong settings, và nó sẽ mau hết pin hơn đấy. Không sao, đánh đổi thôi, trải nghiệm 120Hz quá đỉnh để có thể bỏ qua. Anh em xài 120Hz rồi sẽ rất khó để quay trở lại các màn hình có tần số quét thấp hơn.

S20+ bản Hàn mình đang cầm trong tay dùng chip Snapdragon 865, không phải Exynos 990 như bản chính hãng ở Việt Nam. So với con S20 Ultra hôm bữa mình dùng thì mình chưa thấy được sự khác biệt nào cả, con nào cũng nhanh và mượt. Có cái 5G là chưa test được nên cũng chịu.

Về camera, anh em hãy xem thêm trong bài Đánh giá Galaxy S20+ này nhé, mình chia sẻ về ngoại hình và trải nghiệm thôi chứ camera thì chưa có thời gian test nhiều. Hình như con này dùng cảm biến Sony, khác loại với camera của S20+ Việt Nam. Để test thêm coi sao.

Cám ơn XTmobile đã cho bọn mình mượn máy để xài, con này ship từ Hà Nội vào lận đó 😀

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here