Trừ những app cơ bản, app chat và app ngân hàng, đây là những ứng dụng mình xài khá nhiều trên điện thoại của mình. Giới thiệu để anh em có thể tham khảo và tải về xài cùng với mình. Anh em iOS có app nào hay thì hãy comment để nhiều người biết thêm nữa nha.

Shazam – app dò nhạc

Đây là app dò nhạc, bạn sẽ để cho iPhone lắng nghe vào một đoạn nhạc bạn tình cờ nghe thấy, nó sẽ tìm xem bài đó tên là gì. Chức năng này mình hay dùng khi đi ngoài đường mà nghe thấy bài nào hay quá thì đứng lại mở Shazam lên 😁

Để dò nhạc nhanh hơn, anh em có thể gắn widget Shazam ra màn hình home để nhấn phát là dò luôn, không cần mất công tìm mở app thủ công.

Link download Shazam cho iOS


cac_app_huu_ich_voi_iphone_3.jpg


MobiNext, MyViettel, MyVNPT – app nhà mạng

Đây là 3 app của nhà mạng cung cấp cho anh em, anh em có thể dùng để xem tài khoản điện thoại mình còn bao nhiêu tiền, dung lượng 4G còn bao nhiêu, gói cước đang sử dụng là gì. Nếu cần bạn có thể gia hạn gói cước trong app này luôn. So với việc phải nhớ cú pháp tin nhắn tra cứu, cách dùng app tiện hơn 100 lần. Chưa kể nhiều khi nhà mạng họ có khuyến mãi thêm tiền hoặc thêm hạn sử dụng khi nạp tiền qua app nữa.

Mình dùng mạng Mobifone nên app mình dùng sẽ là MobiNext. Anh em dùng mạng nào thì download app tương ứng với mạng đó nha.

Tải về ứng dụng MobiNext cho iOS

Tải về ứng dụng MyViettel cho iOS

Tải về ứng dụng MyVNPT cho iOS


cac_app_huu_ich_voi_iphone_1.jpg


PCalc Lite – widget máy tính

App này mình dùng nó vì nó có widget máy tính rất tiện lợi, đính hẳn vào màn hình widget để anh em nhấn to rõ, không phải mò mò trên bàn phím. Widget này tiện khi cần chia tiền ăn uống, tính nhanh vài thứ khá là tiện.

Tải về PCalc Lite cho iOS

Today Weather – app thời tiết đẹp tiện

Đây là một app của developer Việt Nam làm, và cũng là ứng dụng thời tiết ưa thích của mình nhờ giao diện đơn giản sạch đẹp, thông tin rõ ràng, có cả chi tiết về độ ẩm và đặc biệt là chỉ số chất lượng không khí. Tất cả trong một app duy nhất, xem cực kì thích.

Tải về Today Weather cho iOS


cac_app_huu_ich_voi_iphone_2.jpg


Authy – quản lý mã đăng nhập 2 lớp

Authy là trình tạo mã đăng nhập 2 lớp (2FA) rất hữu ích, có thể đồng bộ giữa nhiều thiết bị với nhau nên mình thấy tiện hơn Google Authenticator (chỉ dùng được trên 1 máy). Authy hoàn toàn miễn phí, có thể dùng với bất kì app hoặc web nào hỗ trợ 2FA vì mấy cái đó đều là chuẩn chung cả rồi. Authy hoàn toàn miễn phí.

Tải về Authy dành cho iOS


cac_app_huu_ich_voi_iphone_4.jpg


Feedly – đọc tin tức từ nhiều nguồn

Cuối cùng là một app đọc tin tức. Mình add chừng chục nguồn RSS tin tức công nghệ vào app này, vậy nên mỗi khi mình mở app ra thì có thể đọc được rất nhiều thông tin, không phải di chuyển từng app / web riêng lẻ. Feedly cho phép sync các nguồn giữa nhiều thiết bị, bạn không cần add lại thủ công, và có cả bản web để dùng được trên máy tính. Feedly có giao diện thân thiện, cách dùng đơn giản, chỉ sinh ra nhằm mục đích đọc tin thôi nên ngon lắm.

Tải về Feedly dành cho iOS


cac_app_huu_ich_voi_iphone_5.jpg


Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here