Khi Mark Cerny, kiến trúc sư trưởng đảm nhận việc thiết kế phần cứng cỗ máy PS5 chia sẻ chi tiết về cỗ máy sắp ra mắt, tính năng tương thích ngược những game PS4 không được đề cập nhiều. Đấy là lý do Sony phải có một bài viết cập nhật chi tiết hơn về tính năng được rất nhiều anh em chờ đợi, và khẳng định tuyệt đại đa số những game đã được ra mắt trên PS4 đều sẽ chơi được trên cỗ máy mới, ra mắt vào cuối năm nay:

“Với tất cả những game tuyệt vời từng được ra mắt trên PS4, chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều công sức để có thể cho phép các fan chơi những trò họ yêu thích trên PS5. Chúng tôi tin rằng gần như tất cả những game trong số hơn 4.000 cái tên phát hành trên PS4 đều sẽ chơi được trên PS5.”

Cùng với đó, Sony cũng có tin mừng hơn, rằng họ mong chờ “những game tương thích ngược sẽ chạy trên đúng xung nhịp của PS5, từ đó tạo ra lợi thế về tốc độ khung hình cao hơn hoặc ổn định hơn, thậm chí có thể chơi ở độ phân giải cao hơn. Hiện tại chúng tôi đang đánh giá từng trò chơi riêng lẻ để xác định những vấn đề cần được điều chỉnh từ phía những studio đã tạo ra các trò chơi đó.”

Sony cho biết đã thử nghiệm hàng trăm game đến thời điểm hiện tại, và dự định thử nghiệm thêm hàng nghìn game PS4 nữa trước khi PS5 chính thức ra mắt. Họ cũng hứa sẽ có danh sách rõ ràng những game PS4 có thể chơi trên PS5 trong thời gian tới. Nhà sản xuất chiếc máy PS5 phải công bố thông tin cập nhật, khi nhiều gamer vẫn còn hoài nghi về tính năng tương thích ngược. Khi sự kiện được tổ chức vài ngày trước, Sony cho biết họ đã theo dõi dữ liệu về 100 game được chơi nhiều nhất trên PS4, và “dự kiến gần như tất cả chúng sẽ chơi được ngay khi PS5 ra mắt.” Điều này khiến nhiều anh em cảm thấy khó hiểu về cách tương thích ngược hoạt động, và khi mua máy về sẽ được chơi game cũ như thế nào.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here