Các bác sĩ ở Anh nói rằng nếu một người đột ngột bị mất khứu giác và vị giác thì rất có khả năng họ đã bị nhiễm coronavirus, mặc dù có thể họ chưa phát bệnh và biểu hiện các triệu chứng tiêu biểu của COVID-19 đó là ho khan, sốt và đau nhức cơ thể. Vì vậy nếu anh em đột nhiên bị tình trạng này thì hãy yêu cầu hỗ trợ y tế, cẩn thận vẫn hơn.

Mới đây, các bác sĩ khoa tai-mũi-họng ở vương quốc Anh đã tổng hợp các báo cáo của đồng nghiệp trên thế giới, và họ kết luận rằng đột ngột bị mất vị giác (không nếm được vị) hoặc khứu giác (không ngửi được mùi) có thể là triệu chứng của người đang ủ bệnh COVID-19. Để an toàn cho cộng đồng, bác sĩ khuyên những người này hãy tự cách ly ít nhất 7 ngày để phòng ngừa lây lan cho người khác nếu như họ dương tính với cô-vy. Thống kê với 2000 bệnh nhân dương tính với cô-vy ở Hàn Quốc cho thấy có tới 30% số người bị mất khứu giác và vị giác.

Như vậy là ngoài các triệu chứng tiêu biểu của covid-19 là sốt, ho, khó thở, đau nhức cơ thể thì đột ngột mất vị giác, mất khứu giác cũng có thể được xem là biểu hiện mắc bệnh.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here