Chiều hôm nay, ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở, địa điểm kinh doanh về việc chấp hành chỉ đạo khẩn được UBND TPHCM ban hành chiều ngày hôm qua 24/3. Nội dung cụ thể như sau:

Ban QLATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căn tin cơ quan, bệnh viện) nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

  • Chỉ phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.
  • Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Đối với các bếp ăn tập thể:

  • Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.
  • Có kế hoạch và phương án sắp xếp thời gian bữa ăn giữa các ca dưới 30 người, bố trí đủ khoảng cách giữa 2 người nhằm đảo bảo an toàn phòng dịch bệnh. Mở cửa thông thoáng, thường xuyên vệ sinh, khử trùng khu vực bếp ăn.
  • Trang bị bồn rửa tay, phương tiện làm khô tay cho người chế biến và người ăn. Người chế biến thức ăn phải đeo khẩu trang thường xuyên và được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.

Như vậy theo hướng dẫn của BQLATTP thì các quán ăn, quán cafe, thức uống giải khát (vd cafe Tinh Tế) vv và vv… có diện tích lớn vẫn được phép tiếp tục hoạt động mà không phải đóng cửa, chỉ là trong cùng một thời điểm chỉ được phép có tối đa 30 khách mà thôi. Có lẽ vì vậy mà hôm nay mình thấy các quán cafe cóc, các quán bán đồ ăn sáng, cơm trưa bình dân quy mô nhỏ vẫn hoạt động bình thường.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here