MacBook Air 2020 đã chuyển từ bàn phím cánh bướm sang kiểu cắt kéo truyền thống, giống như trên MacBook Pro 16″. Ngoài bàn phím mới, iFixit sau khi tháo tung chiếc máy này họ nhận thấy có một số thay đổi so với đời trước, trong đó pin và trackpad có thể lấy ra mà không cần tháo cả bo mạch chủ.


MBA_104-1200x800.jpg


Bàn phím là một thay đổi quan trọng về phần cứng trên MacBook Air mới. Bàn phím cánh bướm đã bị chê quá nhiều và Apple buộc phải chuyển về cơ cấu cắt kéo, iFixit nói là hành trình phím bấm trên MacBook Air 2020 tăng lên 0,5mm so với thế hệ cũ. Ngoài ra, lớp màng bảo vệ bụi cũng bị loại bỏ, có vẻ như kiểu cắt kéo này sẽ không còn lớp màng bảo vệ như kiểu cánh bướm nữa.


MBA_3small-1-1200x800.jpg


Bên cạnh đó, MacBook Air mới có tản nhiệt bộ vi xử lý lớn hơn. Do cáp kết nối tới trackpad được đặt trên logic board nên có thể gỡ ra mà không cần tháo cả bo mạch, điều tương tự với pin. Do đó, khả năng thay pin ở trên máy mới sẽ dễ hơn một chút so với thế hệ cũ, Dù vậy thì iFixit vẫn chỉ chấm cho MacBook Air 2020 4/10 điểm về khả năng sửa chữa.


MBA_111-scaled.jpg


Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here