Đây là những kinh nghiệm mình có được sau một thời gian rất dài xài iPad, mình tổng kết lại những thứ KHÔNG nên làm. Mời anh em tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua để đảm bảo mua đúng cái mình cần nhé.

Mua iPad về thay cho máy tính

Điều này chỉ đúng không bạn không cần làm việc với máy tính nhiều. Ví dụ mẹ hay cô mình chỉ cần mail, lướt web, Facebook thì ok, chứ bạn làm văn phòng nhiều, cần xử lý văn bản, bảng tính nhiều mà dùng iPad thay cho laptop là thua. Cố làm thì vẫn được, nhưng trải nghiệm khi đó sẽ không tốt và công việc của bạn không được hoàn thành nhanh như khi sử dụng laptop.

Laptop hiện nay vẫn có một vai trò riêng, vai trò của việc tạo ra nội dung. Bạn đừng thấy iPad có bàn phím có vẻ tiện lợi mà nghĩ rằng nó thay được cho máy tính.

Mua Apple Pencil khi bạn thật sự không có nhu cầu vẽ

Apple Pencil dùng ngon nhất khi vẽ, nếu bạn không cần vẽ mà chỉ cần ghi chú, cầm máy chơi game hay lướt web, xem nội dung thì không cần mua Apple Pencil chi cho phí tiền. Giá của Apple Pencil cũng không rẻ, tới 100 USD lận, tức là hơn 2 triệu đồng VND. Bản thân mình và nhiều anh em mình biết đã mua Apple Pencil về nghịch được vài hôm rồi bỏ xó vì nó không hữu ích với thao tác sử dụng thường ngày. Anh em nhớ để ý vụ này nhé.

À quên, nếu bạn tính dùng Apple Pencil để ghi chú thì mình không nghĩ đây là ý hay, vì khi bạn ghi chú (ví dụ: cầm iPad lên giảng đường đại học để viết bài giảng) thì bạn nên dùng case bàn phím sẽ hiệu quả, gõ nhanh và thoải mái hơn.


apple_pencil.jpg


Đừng mua iPad Pro 12.9 nếu bạn không thích cầm máy nặng

iPad Pro 12.9″ là một chiếc tablet rất to. Thậm chí nó to gần bằng MacBook Pro 13″ luôn đó, và trọng lượng của nó tầm 630g, tính ra thì cũng không phải là nhẹ. Nếu anh em ngại cầm máy to thì đừng nên mua con này, mặc dù trải nghiệm màn hình của nó rất tuyệt vời. Khi cầm máy trong thời gian dài thì dễ mỏi lắm, nhất là nếu bạn có ý định mua cho người thân lớn tuổi thì càng không nên.

Một lựa chọn hợp lý hơn cho bạn sẽ là iPad Pro 11″, nhỏ gọn, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Không chỉ cầm thoải mái và mang đi cũng tiện lợi hơn, chưa kể giá thấp hơn mà trải nghiệm cũng rất tuyệt.

Nhiều người mình biết thích iPad Pro 12.9 nên mua về xong phải bán tại vì nặng quá cầm đọc báo không nổi 😁


4476905_tinhte_tren_tay_apple_ipad_pro_11_apple_pencil_2_3.jpg


Cuối cùng: liệu bạn có cần iPad hay không?

Nhìn lại thì thời gian mình dùng iPad nhiều nhất không phải là ngoài đường, mà lại là ở nhà! Cơ bản là vì trải nghiệm màn hình to là cái làm mình ấn tượng, thay vì lướt web hay chat trên smartphone nhỏ xíu thì mình dùng iPad. Tương tự, thay vì coi phim, coi YouTube trên điện thoại thì mình dùng iPad cho rộng rãi, thoải mái. Do đó thời gian mình dành cho iPad nhiều lắm, thậm chí còn nhiều hơn thời gian mình sử dụng điện thoại trong ngày nữa kìa.

Đó là mình thôi, còn anh em, nếu anh em không có nhu cầu như mình thì có khi không cần phải mua iPad, tiết kiệm được mớ tiền đấy. Trước khi mua iPad, anh em thử nghĩ về những thứ mình hay làm xem có cần màn hình to hơn hay không? Nếu màn hình to hơn thì anh em có sướng hơn hay tiện hơn hay không? Nếu có thì hãy mua, còn không thì để dành tiền làm chuyện khác.

Vài dòng chia sẻ với anh em.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here