Huawei chưa bao giờ làm mình thất vọng đối với cách công ty thiết kế và hoàn thiện những chiếc smartphone cao cấp của họ và điều đó vẫn đúng đối với Huawei P40 Pro. Chúng ta có thiết kế an toàn đối với một chiếc điện thoại cao cấp, hoàn thiện quá tốt cho cảm giác cầm nắm mịn màng, thoải mái và đặc biệt là cách phối màu ấn tượng.

Vẫn layout bố trí mặt sau theo hướng nằm ngang lấy cảm hứng từ những chiếc máy ảnh point and shot, cụm camera tuy có hơi to so với tổng thể mặt lưng của máy nhưng vẫn khá vừa vặn so với mặt bằng chung, không gây khó chịu trong quá trình sử dụng, đặc biệt là trong thời gian dài. Việc cải thiện khả năng zoom quang tàu ngầm cùng thuật toán xử lý ảnh cho cảm biến RYYB đã giúp chiếc máy này trở nên toàn diện và hứa hẹn hơn cho những ai thật sự nghiêm túc với những hình ảnh mà bản thân chụp từ điện thoại.

Bên cạnh việc sử dụng Kirin 990 7nm vốn là hàng nhà trồng mạnh nhất của Huawei ở thời điểm hiện tại thì việc hỗ trợ sẵn 5G cũng là điểm nhấn đầy tiềm năng cho chiếc máy này, cho phép nó sẽ hữu dụng hơn ở thời điểm hiện tại vốn các nhà mạng đang rục rịch triển khai 5G tại Việt Nam.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-16.jpg


Có thể nói màu sắc là cái mà mình cảm thấy thích đầu tiên đối với chiếc P40 Pro này. Mình mượn được bản màu grey và cũng có thể nói là màu đẹp nhất trong số các phiên bản năm nay. Dưới lớp hoàn thiện dạng mate nhám mịn của mặt kính phía sau, màu grey vẫn đảm bảo đủ mạnh mẽ, nhưng vẫn tương lai với cách chuyển màu từ bạc sang trắng sáng.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-7.jpg


Cụm camera không quá to và cũng không quá lồi nhiều lên. Được bố trí khá hợp lý ở phía sau.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-9.jpg


Trên đó chúng ta có cấu hình cơ bản của camera:

  • Ống góc rộng 52 MP, f/1.8, 1/1.28″, PDAF, OIS
  • Ống zoom quang kính tiềm vọng tàu ngầm, f/4.0, 240mm (telephoto), PDAF, OIS, 10x optical zoom
  • Ống tele 8 MP, f/2.0, 80mm, 1/4.0″, PDAF, OIS, 3x optical zoom
  • Ống siêu rộng 40 MP, f/1.8, 18mm, 1/1.54″, PDAF
  • Cảm biến TOF 3D đo độ sâu.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-18.jpg


Mặt lưng bo cong ở các cạnh và được tiếp nối với phần viền rất mượt, không hề có cảm giác gờ hoặc cấn lên khi vuốt vào.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-12.jpg


Phần viền ở 4 góc được làm hơi nhô lên, nhìn trực diện vào như một miếng hamburger. Mình thích cách làm này bởi lẽ nó sẽ bảo vệ màn hình tốt hơn trong tình huống có va đập đáng tiếc.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-15.jpg


Các chi tiết cùng lỗ cắm USB-C, tai nghe được hoàn thiện rất sắc xảo.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-14.jpg


Màn hình kích thước 6.5 inch AMOLED. Với P40 Pro, Huawei chọn tốc độ làm tươi tối đa là 90Hz thay vì 120Hz. Cách làm này cũng có cái lý của nó khi mà sẽ cân bằng hơn trong lượng pin tiêu thụ, nhiệt và vẫn đảm bảo được độ mượt của các chuyển động trên màn hình. Mặt khác thì viên pin 4200 mAh cùng củ sạc SuperCharge thì thời lượng cũng không phải là điều quá nghiêm trọng.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-13.jpg


Màn hình được bo cong ở 2 cạnh bên và bo cong mạnh ở các góc, cho cảm giác rất rộng và tràn viền. Dù vậy, hiện tượng bấm nhầm gần như là không có, cho thấy Huawei đã xử lý khá tốt trong phần mềm.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-6.jpg


Về phần mềm, P40 Pro chạy giao diện EMUI 10.1 dựa trên Android 10. Tất cả mọi thứ mặc định sẽ được tải thêm về thông qua AppGallery do Huawei phát triển. Cơ bản trên đó vẫn có gần như mọi ứng dụng mà chúng ta dùng hàng ngày, bao gồm cả ứng dụng Việt lẫn nước ngoài. Đây có thể nói là một nỗ lực rất lớn của Huawei trong việc chọn cho mình một lối đi riêng và đã có những tín hiệu khả quan nhất định.


tren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-1.jpgtren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-3.jpgtren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-4.jpgtren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-5.jpgtren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-17.jpgtren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-8.jpgtren_tay_huawei_p40_pro_tinhte-10.jpg


Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here