Với chiếc màn hình 15.6 inch đạt tốc độ làm tươi lên tới 144Hz, rõ ràng độ phân giải FullHD là lựa chọn thông minh của ASUS trên chiếc Zephyrus M GU502GU, hướng tới những game thủ FPS, game hành dộng hay dành cho những ai khó tính với nhu cầu chỉ đơn thuần là cần giao diện bình thường vẫn phải mượt khi cuộn lướt web, bản tính,…

Với cân nặng chỉ 1,9kg và dày cũng đâu dó khoảng 1,99 cm (tất nhiên là không bao gồm cục sạc to đùng), chiếc ASUS Zephyrus M GU502GU hoàn toàn có thể được xếp vào thế giới những chiếc laptop chơi game mỏng và nhẹ, đặc biệt là với mức cấu hình ntel Core i7-9750H, GPU GTX 1660 Ti, 32GB RAM.

Rõ ràng cách phối hợp giữa sức mạnh phần cứng, màn hình và thiết kế bên ngoài lẫn tản nhiệt, Zephyrus M GU502GU đáp ứng khá đa dạng sự cân bằng giữa chơi game nhưng vẫn đủ gọn và nhẹ cho những tác vụ khác một cách đa dạng, bất chấp việc thiếu đi webcam để đánh đổi cho độ mỏng của viền trên màn hình.

Mặt khác, rõ ràng thì đây vẫn là một chiếc máy hướng tới chơi game nên bàn phím cũng sẽ được thiết kế tối đa cho việc đó thông qua thiết kế lẫn đèn nền RBG,… từ đó không nên quá kỳ vọng sẽ cho cảm giác gõ phím văn bản thoải mái và dễ chịu như những máy “làm việc” chuyên nghiệp.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-5.jpg


Cách thiết kế vuông vức và khá cân đối là điểm giúp chiếc máy này bớt vẻ “cồng kềnh” và nặng nề hơn. Dù vậy mặt lưng vẫn là hoàn thiện dạng phay xước chéo trên tông đen với logo ROG trên đó, đảm bảo tính mạnh mẽ của chiếc gaming này.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-6.jpg


Có thể chia phần cạnh hông 2 bên của chiếc máy này thành 2 phần thì phần sát với bản lề màn hình nhất sẽ là khu vực tản nhiệt. 2 khe tản nhiệt 2 bên này kết hợp với toàn bộ cạnh sau của máy sẽ giúp đẩy khí nóng đối lưu ra bên ngoài, tăng tính tảng nhiệt của máy.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-7.jpg


Về các cổng kết nối, chúng ta vẫn sẽ có những kết nối cơ bản của một chiếc laptop Windows thuần túy như cổng 3 USB-A, HDMI, cổng LAN, lỗ cắm tai nghe – mic cũng như cổng sạc. Đáng chú ý là sự xuất hiện của một cổng USB-C, hỗ trợ sạc PD với công suất 65W, đáng tiếc là chưa hỗ trợ thunderbolt 3.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-8.jpg


Khi vận hành ở chế độ turbo cao nhất, quạt sẽ đẩy mạnh 2 luồng gió ở 2 khe bên hông máy ra. Luồng khí nóng sẽ nhanh chóng có thể được cảm nhận khi đặt tay ở đó. Tuy nhiên nếu kết nối với chuột và đặt tay trong bán kính ngoài khoảng 15 cm thì mình nghĩ rằng luồng khí nóng đó sẽ không còn được cảm nhận và phiền phức nữa.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-11.jpg


Khi mở máy lên, chúng ta sẽ thấy phần màn hình sẽ được nâng hở lên so với phần thân máy, kết nối bởi một bản lề chắc chắn và có độ tin tưởng cao.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-9.jpg


Góc này sẽ cho anh em thấy khi mở máy lên hoạt động, máy vẫn được nâng lên cách mặt bàn một khoảng để không khí dễ đối lưu hơn.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-19.jpg


Màn hình có viền tương đối mỏng, đặc biệt là cạnh trên nhờ vào sự đánh đổi bỏ đi webcam. Trải nghiệm màn hình với tốc độ cao thì chắc chắc điểm đầu tiên cần phải nhắc tới chính là các chuyển động sẽ được thể hiện mượt mà hơn, dễ nhận biết và nắm bắt hơn, đặc biệt là khi người dùng di chuột nhìn không gian xung quanh, từ đó cũng tạo điều kiện cho phản xạ click chuột được đưa ra cũng chắc chắn sẽ nhanh hơn, dễ dàng đi tới thắng lợi hơn.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-15.jpg


Là một chiếc máy gaming nên rõ ràng bàn phím của Zephyrus M được thiết kế theo hướng đó, không chỉ bởi yếu tố đèn nền mà còn cả cách thiết kế các phím bấm cách xa nhau hơn, đặc biệt là phím spacebar với phần bên trái được làm rộng ra hơn để ngón cái tay trái bấm vào dễ hơn. Dù vậy, mình cho rằng nếu hành trình phím lẫn thiết kế phím dày hơn một chút sẽ cho cảm giác đã và chắc chắn hơn, không chỉ khi chơi game mà còn cả khi gõ phím cũng cho cảm giác thích hơn.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-20.jpg


Cụm phím điều hướng tương đối lạc lõng và nhỏ so với phần còn lại của bàn phím


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-17.jpg


Điểm đáng chú ý chính là cụm phím riêng với điểm nhấn là phím ROG. Đây chính là nơi người dùng có thể điều chỉnh nhanh các chế độ hoạt động của máy như im lặng hoặc chạy ở mức xung cao hơn ở chế độ turbo. Qua đó, chúng ta còn theo dõi được xung CPU, GPU, tốc độ quạt và nhiệt độ của máy.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte_2-2.jpg


Ở xung cao nhất, âm thanh từ quạt quay tại 5600 RPM là có thể nghe rõ được hoàn toàn, tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm game nhưng dù sao thì mình thấy cũng không quá khó chịu với điều đó.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte_2-1.jpg


Sau một trận game ở chế độ đồ họa cao nhất tại chế độ Turbo, máy tất nhiên sẽ nóng lên ở các khu vực xung quanh các cửa gió và cả trên bàn phím. Dù vậy, điều lạ là khu vực phím WASD vẫn rất mát, cho phép có thể tiếp tục cuộc chơi mà không bị nóng gây khó chịu cho nơi được đặt tay vào điều khiển nhiều nhất khi chơi game.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-1.jpg


Về chất lượng loa. Âm thanh về khía cạnh độ lớn và độ chi tiết, khả năng tái tạo không gian ở mức khá, cho phép mình đoán được đường đạn hay tiếng bước chân trong CoD Warzone hay PUBG một cách dễ chịu.


trai_nghiem_Asus_zephyus_tinhte-12.jpg


Về cơ bản, với cấu hình hiện tại nằm trong một thân hình nhỏ gọn như thế, chiếc Zephyrus M GU502GU xứng đáng với tên gọi chiếc máy laptop gaming nhỏ và nhẹ. Kết hợp với màn hình viền mỏng 144Hz, các hiệu ứng đèn RGB, âm thanh ở mức khá, có USB-C hỗ trợ PD. Đây thật sự là một chiếc máy chơi game đáng chú ý, dễ vận chuyển và gọn gàng trong ba lô, cho phép cân được hầu hết các tựa game trên thị trường hiện nay với các mức cấu hình khác nhau, bất chấp một số điểm mình kỳ vọng hơn như bàn phím nên “Cơ” hơn chút, thêm hỗ trợ thunderbolt 3 và cả lớp hoàn thiện khu vực quanh bàn phím nên dễ vệ sinh hơn thì sẽ tuyệt vời hơn nữa.​

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here