• Nhiều nút tắt hay hơn cả bàn phím gốc của Apple
  • Có chân đỡ iPad đứng ngay trên bàn phím đỡ được iPad Pro 2018, 2020
  • Dùng 2 pin tiểu AAA, không cần phải sạc pin
  • Giá khoảng 20 usd (amazon)
  • Thiết kế đơn giản nhưng hoàn thiện trung bình, vài chỗ nhìn kém chất lượng, các núm cao su chân dễ bung
  • Cảm giác gõ phập phồng, cần ít thời gian để làm quen

Nhiều nút tắt hơn cả bàn phím gốc của Apple.

Bàn phím này có sẵn các phím rất tiện mà bàn phím Apple không có, như nút home vuông ngay ở vị trí nút escape thực sự rất tiện lợi, rồi phím khoá và mở máy ngay ở tận cùng bên phải hàng trên cùng giống như các phím tắt/mở máy vốn có ở các máy tính xách tay, nên anh em thấy rất quen thuộc.


Bluetooth_keyboard_iPad-7.jpg


Các phím như tăng giảm độ sáng màn hình, âm lượng, play media… nói chung về phím tắt, phím tính năng thì nó nhiều hơn cả bàn phím Apple, và các vị trí phím đều rất phù hợp với việc xài của người dùng.

Chân đỡ iPad đứng như một chiếc máy tính:

Mình dùng iPad Pro 12″9 2018 để lên xài và có dùng một cái 11″ để lên thử. Cái 12″9 để lên thì nó hơi làm cho bàn phím kênh lên một chút nhưng không ảnh hưởng nhiều. Chạm lên màn hình vẫn thoải mái, không bị ật về phía sau cũng như không bị cảm thấy yếu, lắc lư khi chạm…, nên nó làm tốt tính năng giữ cho iPad ở vị trí xài được. Nếu anh em khó tính thì có thể thấy chỉ một vị trí đứng là khó chịu.


Bluetooth_keyboard_iPad-10.jpg


Phần đỡ này có thể dấu gọn vào trong bàn phím, khi nào cần thì lôi ra. Đây là một thiết kế thông minh nhưng phức tạp nên các hãng làm đồ xịn ít dùng.

Dùng 2 pin tiểu AAA để nuôi bàn phím.

Đây là điều không bình thường, nhưng chính vì cái này mà giá nó rẻ. Mình thì không quan trọng pin gì vì hai cục pin này anh em có thể dùng 6 tháng cũng không hết pin, và pin này gần như là loại hàng tiêu chuẩn rồi nên không khó để mua.


Bluetooth_keyboard_iPad-14.jpg


Giá rẻ

Mình tìm hiểu thêm thì hãng OMOTON có nhiều món khác nhau bán trên Amazon với giá khá rẻ. Thông qua bàn phím này thì có thể đánh giá chất lượng của brand này ở mức trung bình thấp nhưng tính năng thì nhiều. Nhưng nếu so giá thì là rất rẻ, nên anh em không khó tính quá thì có thể sử dụng được.

Về thiết kế

Mình đánh giá cái này dùng cho iPad 12″9 là đẹp, rất vừa vặn. Các góc cạnh, hình dáng phím cũng ổn, không bị kiểu giống hãng nào đó hoặc nhìn chán chán. Tuy nhiên mức độ hoàn thiện thì ở mức trung bình kém. Anh em sẽ có cảm giác nó có chút ọp ẹp, mình bị bung phím ra 2 lần và nút cao su kê chân cũng bị bung ra khi mình để trong túi có các đồ khác. May quá mình không mất phím hay nút cao su mà vẫn còn trong balo nên lôi ra gắn xài tiếp.


Bluetooth_keyboard_iPad-17.jpg


Về cảm giác gõ

thì anh em có thể làm quen sau vài chục phút làm quen. Mình mấy hôm nay gõ trên cái bàn phím nặng nhiều ký, keycap carbon nên chuyển qua đây thấy nó hơi lỏng lẻo và phập phồng.

Hôm qua coi giá trên amazon nhớ đâu đó 16usd, người cho mình kêu mua có 10usd. Hôm nay lên lại thì thấy giá đã lên 25usd. Để link cho anh em tự tìm. https://www.amazon.com/OMOTON-Ultra-Slim-Bluetooth-Keyboard-Compatible/dp/B078RH2C7P/


Bluetooth_keyboard_iPad-19.jpg


Các phím tắt chạy ngon lành và có nhiều phím nên xài đã.


Bluetooth_keyboard_iPad-12.jpgPhần kê iPad đứng lên có thể ẩn đi rất hay.


Bluetooth_keyboard_iPad-6.jpg


Thiết kế đơn giản, dễ chấp nhận


Bluetooth_keyboard_iPad-8.jpg


Cảm giác gõ không ngon nhưng cũng chấp nhận được cho một chiếc bàn phím di động và giá ổn


Bluetooth_keyboard_iPad-4.jpg


Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here