Hôm nay 5/4, Nissan Việt Nam đã chính thức ngưng mọi hoạt động của nhà máy tại Đà Nẵng. Vinfast cũng đã công bố họ sẽ tạm ngưng sản xuất xe tại nhà máy Hải Phòng vào 6/4 và chưa rõ ngày nào sẽ hoạt động trở lại vì diễn biến dịch bệnh đang khá phức tạp.

Nhà máy Đà Nẵng của Nissan Việt Nam đang là nơi cung ứng các dòng xe Sunny và X-Trail. Về phần mình, cơ sở tại Hải Phòng của Vinfast đang chịu trách nhiệm sản xuất 3 mẫu ôtô: Lux A2.0 và Lux SA2.0, Fadil; 3 mẫu xe máy điện Klara, Impes và Ludo.


3962709_CV-Xe.Tinhte.vn-Lai-thu-Nissan-X-Trail-1.jpg


Nissan X-Trail là một trong những xe đang được tạm ngưng sản xuất,

Được biết, sau khi tạm ngưng sản xuất xe, nhà máy Vinfast sẽ phối hợp với tập đoàn mẹ Vingroup để phát triển và sản xuất các loại máy thở và máy đo thân nhiệt để phục vụ thị trường trong nước.

Như vậy, cho đến nay đã có tổng cộng 8 hãng xe đang tạm ngưng các hoạt động sản xuất của mình tại Việt Nam, trong đó có Ford, Toyota, Honda, Yamaha, Hyundai (TC Motor), Mercedes, Nissan và Vinfast.

Hiện tại, hệ thống đại lý của tất cả các hãng trên đều đang tạm ngưng/ hạn chế hoặc chuyển đổi sang khuyến khích bán online nhiều hơn, giới thiệu thêm nhiều chương trình giảm giá cho các dòng xe.

Không riêng gì Việt Nam, tại những nước có thế mạnh sản xuất – xuất khẩu xe trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan và Indonesia, các hãng cũng đang có những động thái tương tự.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here