Một bạn hỏi mình là “Em thấy mấy con máy bộ của ASUS, Lenovo đang được giảm giá, 35 củ có i7, 2060 Super cũng mạnh, anh thấy đáng mua không?” Mình thì ít khi xài máy bộ nên câu hỏi này mình nhờ anh em Tinh Tế tư vấn.

Máy bộ chơi game đang được bán chính hãng ở Việt Nam mình thấy chủ yếu là ASUS, Lenovo và Dell. ASUS thì mình ấn tượng nhất bởi họ làm rất nhiều model, đủ form từ to đến nhỏ như SFF, thiết kế đẹp và hiệu năng tốt. Lenovo thì họ chỉ làm máy bộ thương hiệu Legion gần đây và mình thấy cấu hình/giá khá ổn. Dell thì họ có Alienware nhưng lại không bán chính hãng dòng này ở Việt Nam, dòng máy bộ được họ bán là Inspiron Gaming.

Mình thử tìm ở tầm 35 triệu thì được 3 con máy bộ này:

Lenovo Legion T530-28ICB


Lenovo_Legion.jpg


Mình thấy đang bán với giá tầm 35 triệu, giảm từ 38 triệu và ở tầm giá này chúng ta có: Core i7-9700, GeForce RTX 2060 Super 8 GB, chipset B360, 16 GB RAM, 256 GB SSD + 1 TB HDD và thiết kết thùng máy khá là đẹp mắt, có cả quai xách nữa. Chiếc máy cũng đã có đầy đủ các cổng kết nối, có Wi-Fi ac, chưa có bản quyền Windows, có tặng kèm phím chuột.


Dell_Inspiron.jpg


Chiếc máy này cũng đang được bán cùng tầm giá 35 triệu, cấu hình lại thấp hơn với: Core i7-9700, GeForce GTX 1660 Ti 6 GB, 8 GB RAM, 256 GB SSD + 1 TB HDD, thùng máy thì nhìn xấu hơn (cá nhân mình thấy vậy), cũng có sẵn Wi-Fi nhưng cài sẵn Windows 10 Home.

Với 35 triệu liệu chúng ta ráp được một cái máy bàn có cấu hình như trên được hay không, điều kiện là phần cứng mới chính hãng?


ASUS_Huracan.jpg


Con máy này mình từng trên tay tại Computex và nó rất đẹp, thiết kế hầm hố, có mặt hông lật lên để làm mát cho hệ thống và kích thước nó cũng gọn hơn so với một chiếc thùng Mid-Tower. Tuy nhiên đổi lấy cho thiết kế cầu kỳ là cấu hình của nó cũng thấp hơn với Core i5-9400F, GeForce RTX 2060 6 GB, H370, 8 GB RAM, 512 GB SSD, có sẵn Wi-Fi và Windows 10 cài sẵn. Đặc biệt là mua giá này có tặng màn hình ASUS VG248QG 165 Hz.

Với 35 triệu, theo anh em thì những chiếc máy bộ này có đáng mua hay không? Với 35 triệu, anh em sẽ build được chiếc máy với cấu hình ra sao, cả máy lẫn màn hình và gear hoặc chỉ máy? Mời anh em chia sẻ bên dưới nha

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here