Hiện tại, nhóm các nhà khoa học ở Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ chỉ đang chờ Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của quốc già này cấp phép thì giai đoạn sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu diễn ra. Một nhóm các kỹ sư tại Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực ở trung tâm đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt 37 ngày qua để cho ra đời VITAL, thiết bị hỗ trợ thở được chế tạo chỉ bằng 1/7 số bộ phận cần thiết so với một chiếc máy thông thường hiện nay. Nhờ ít phức tạp hơn, việc lắp ráp sẽ diễn ra nhanh hơn và đủ để đáp ứng với nhu cầu đối phó với đại dịch.

Hiện tại, một nguyên mẫu của máy đã được mang thử nghiệm ở trường Y thuộc thành phố New York. Với kết quả thử nghiệm vô cùng khả quan, đơn xin cấp phép đã ngay lập tức gửi đến cho FDA và dự kiến sẽ được phê duyệt trong vòng 48 tiếng tới. Hiện tại, vẫn chưa rõ chi phí cuối cùng để sản xuất một chiếc máy thở thế này là bao nhiêu, nhưng theo ước tính của Dave Gallagher – một thành viên của nhóm nghiên cứu, con số có thể dao động từ 2000 – 3000 USD. Để so sánh, General Motors đang bắt tay vào việc sản xuất máy thở giá rẻ cho kho dự trữ quốc gia Mỹ, và số chi phí cho mỗi máy lên đến 16.000 USD.

Tính đến thời điểm này, đã có gần 3 triệu người trên thế giới bị nhiễm coronavirus, gần 200 ngàn người đã tử vong vì dịch bệnh. Mỹ hiện đang là nơi có số người nhiễm nhiều nhất với hơn 932 ngàn người. Tình hình ở Việt Nam thời điểm này cũng đã khả quan hơn rất nhiều nhờ những chính sách kịp thời của nhà chức trách nước ta. Mong là thời gian tới mọi người không chủ quan, vẫn tiếp tục giữ thói quen vệ sinh, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi ra đường để giúp dập tắt hoàn toàn dịch.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here