Thử hình dung nếu sau này bạn có iPhone 8iPhone SE thì nếu một trong 2 thiết bị hỏng linh kiện thì có thể thay thế cho nhau như: Cục rung Taptic Engine, khe SIM, màn hình, microphone hay cảm biến tiềm cận. Tuy nhiên đối với phần màn hình khi thay thế thì bạn sẽ mất chế độ True Tone… Đó là những gì mà iFixit vừa thông báo và sẽ không khó trong việc sửa chửa hoặc thay thế linh kiện cho iPhone SE sau này.

Đối với nút home và Touch ID thì người dùng không thể tự sửa chữa hoặc thay thế, việc đó chỉ có Apple và Trung tâm Uỷ quyền Apple mới có thể làm được. Ngoài ra pin của iPhone SE không thể gắn cho iPhone 8 và ngược lại tuy hình dáng và kích thước pin của cả hai là như nhau, vì iPhone SE sử dụng cáp connector của pin khác với iPhone 8 (giống với iPhone 11).

Thường thì các đời iPhone mới đều khó có thể thay đổi linh kiện từ đời iPhone cũ, với iPhone SE thì việc sử dụng lại những thứ như màn hình hay ống kính camera từ iPhone 8 là một điểm đáng chú ý. iFixit vẫn đang thực hiện mở iPhone SE và soi kỹ bên trong để đưa ra một kết luận mới nhất rằng liệu iPhone SE 2020 có dễ sửa chữa và thay thế hay không.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here