Các vấn đề với chuỗi cung ứng và sức mua giảm do đại dịch COVID-19 khiến cho tình hình tài chính của nhiều công ty rơi vào khủng hoảng và điều đó được cho là sẽ không ngoại lệ với Apple – một trong những công ty công nghệ lớn nhất hành tinh. Theo báo cáo từ Reuters, hầu hết các nhà phân tích phố Wall đều đồng tình với việc dự đoán mức doanh thu của Apple sẽ giảm 6%, đồng thời, thu nhập (doanh thu trừ đi chi phí kinh doanh) của hãng giảm 11% trong quý tài chính thứ 2 của năm 2020. Được biết ở thời điểm cùng kỳ năm ngoái, doanh thu của công ty đạt mức 58.02 tỷ đô la Mỹ.

Ban đầu, các nhà phân tích kỳ vọng con số sẽ tăng lên, chạm mốc 63 – 67 tỷ USD vào quý 2 năm nay, một phần nhờ doanh số được cho là sẽ đầy hứa hẹn từ iPhone SE 2020. Tuy nhiên, các dự đoán này sau đó bị rút lại bởi Apple cho thấy họ dường như không chắc chắn về sự tác động của coronavirus đến tình hình kinh doanh. iPhone SE thế hệ mới được kỳ vọng sẽ đạt được mức doanh số tốt, song bấy nhiêu có lẽ không đủ để giúp Apple vực dậy trước cuộc đại khủng hoảng chung của nhân loại.

Reuters cho biết việc iPhone 11 giảm giá mạnh ở thị trường Trung Quốc gíup cho doanh số của dòng sản phẩm này tăng mạnh trong quý 2, trong khi trong quý kế tiếp, điều tương tự có thể xảy ra với iPhone SE 2020. Ngoài đưa ra dự đoán về quý 2, các nhà phân tích cũng đã có những nhận định ban đầu về tình hình tài chính của Apple quý 3. Cụ thể, với tác động vẫn còn đang tiếp diễn của coronavirus, doanh thu sẽ giảm từ 2 – 10% so với cùng kỳ năm trước.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here