Số liệu thống kê từ Statcounter cho thấy tính tới tháng 4/2020 tại thị trường Việt Nam, Apple vẫn tiếp tục là hãng điện thoại chiếm thị phần lớn nhất với 35,05% thị phần. Sát bên dưới là Samsung với 31,75% và những cái tên khác góp mặt trong tốp 5 lần lượt là OPPO, Xiaomi, Huawei,… Đáng chú ý hơn, một cái tên khác đứng ở vị trí thứ 6 lại là Mobicel, thị phần cao hơn cả Sony, Nokia hay ASUS. Vậy là tháng 4 vừa qua tiếp tục đánh dấu chuỗi những tháng liên tục trong việc dẫn đầu thị trường smartphone tại Việt Nam của Apple. Samsung sát bên dưới và lần hiếm hoi sát nhất là hồi tháng 3 với 32%, chỉ thua 1% so với Apple.

Cũng từ số liệu của Statcounter cho thấy Apple vẫn liên tục là hãng máy tính bảng bán nhiều nhất tại Việt Nam, gần như là độc quyền thị trường, vượt xa so với tất cả các đối thủ khác, bao gồm cả Samsung, Huawei, ASUS hoặc Google.

Cho anh em, nào quan tâm, Statcounter là một đơn vị chuyên theo dõi web traffic của Irenland. Cách họ thu số liệu thống kê chủ yếu là bằng cách tính toán việc sử dụng web từ những thiết bị do người dùng truy cập. Tính tới tháng 5/2019, Statcounter đã sử dụng được 0,9% tổng lượng website toàn cầu để phục vụ nghiên cứu. Do đó, số liệu về thị trường smartphone trên đây sẽ dựa vào thống kê người dùng vào những trang web bằng thiết bị của hãng nào để ước tính.


Screen Shot 2020-05-09 at 3.51.44 PM.png


Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here