Tiếp tục với series các tips chụp ảnh ấn tượng hơn. Trong bài viết này mình đã tổng hợp thêm các mẹo và thủ thuật dễ thực hiện với smartphone mà ai cũng có thể làm. Hy vọng video và bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ảnh đẹp, bắt trend để thu hoạch nhiều like và tim hơn trên mạng xã hội nhé.

1. Chụp ảnh với bóng đèn (đạo cụ ống giấy hoặc ly giấy, băng keo).


tips_p40_pro_anh_chup-4.jpg


Dạo này đang có trend chụp ảnh tạo bóng lên tường như thế này.


tips_p40_pro_anh_chup-10.jpgtips_p40_pro_anh_chup-9.jpgtips_p40_pro_anh_chup-14.jpg


Dùng đạo cụ rỗng, thông hai đầu vào đèn flash của điện thoại khác, chiếu vào tường, phòng tắt đèn.
Với cách này, bạn có thể sáng tạo thêm với nhiều kiểu như khung giấy hình trái tim, giấy kính màu,… để ảnh ấn tượng hơn.

2. Light Painting.


tips_p40_pro_anh_chup-26.jpgtips_p40_pro_anh_chup-28.jpg


Tính năng này có sẵn trong chiếc P40 Pro của Huwei, điều bạn cần làm là không gian tối, tắt đèn, chân máy hoặc tripod cố định máy để thu sáng tốt. Và cuối cùng có thể dùng các vật dụng có ánh sáng như đèn flash điện thoại hoặc bất cứ vật dụng nào có đèn sáng xung quanh.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nổi bật nhân vật thêm nữa chứ không chỉ riêng các đường light painting, thì lưu ý rằng trong môi trường tối như thế này, khi vừa vẽ xong các đường light thì chủ thể sẽ không nhận đủ ánh sáng. Lúc này muốn chủ thể được rõ có thể sử dụng đèn để rọi vào chủ thể. Cụ thể, sau khi vẽ xong các đường light painting, ra hiệu cho mẫu đứng yên, bật đèn flash lên và rọi vào trong mẫu. Khi giao diện chụp light painting thu được mẫu thì chúng ta tắt đèn và kết thúc chụp.

3. Sử dụng tính năng zoom để chụp ảnh chất lượng hơn.

Thông thường khi chụp thức ăn, check in bàn ăn chúng ta có xu hướng đứng lên và chĩa máy xuống thức ăn ở phía dưới.


tips_p40_pro_anh_chup-44.jpgtips_p40_pro_anh_chup-41.jpgtips_p40_pro_anh_chup-40.jpgtips_p40_pro_anh_chup-39.jpg


Với phương pháp này, thông thường ảnh cho ra sẽ bị chính bóng của chúng ta làm ảnh hưởng như bóng cánh tay, bóng điện thoại.


tips_p40_pro_anh_chup-43.jpg


Và dù cho có điều chỉnh góc cao hơn không bị dính bóng nữa thì sẽ bị dính những background linh tinh bên ngoài.


tips_p40_pro_anh_chup-42.jpg


Để khắc phục điều này, cách đơn giản đó là bạn chỉ cần đứng ra xa một chút, sau đó dùng tính năng zoom lại gần phần thức ăn, thì sẽ né được bóng.

Ngoài ra với tính năng tuỳ chỉnh zoom của Huawei P40 Pro này, chúng ta có thể áp dụng để chụp cả ảnh chân dung, chụp tĩnh vật.


tips_p40_pro_anh_chup-35.jpgtips_p40_pro_anh_chup-30.jpgVề lợi ích của việc zoom này, thứ nhất là giúp người chụp không cần phải tiến lại quá gần mẫu để có bức ảnh đẹp về bố cục, chỉ cần ngồi xa cũng canh được. Hai là ảnh chụp được sẽ ngay ngắn hơn, không bị ảnh hưởng bởi các chi tiết thừa xung quanh.

Huawei P40 Pro cho phép tuỳ chỉnh bằng tay mức zoom phù hợp với yêu cầu, cũng dễ dàng để chúng ta chọn được góc đẹp chứ không bị hạn chế bởi các mức zoom mặc định.

4. Chụp ảnh ngược sáng


tips_p40_pro_anh_chup-17.jpgtips_p40_pro_anh_chup-15.jpg


Không cần đợi có ảnh sáng mặt trời, hay canh các khoảnh khắc vào ban ngày, chúng ta vẫn có thể tự tạo studio để chụp ảnh ngược sáng tại nhà.


tips_p40_pro_anh_chup-21.jpgtips_p40_pro_anh_chup-20.jpgtips_p40_pro_anh_chup-16.jpg


Cách chụp này khá đơn giản, chỉ đòi hỏi chúng ta cân ánh sáng đèn flash cùng tầm với dáng người. Đèn chiếu vào tường, mẫu đứng trước đèn. Việc còn lại chỉ là tạo dáng mà thôi

5. PicsArt


PicsArt_05-21-07.51.23.jpg


Khi đã có ảnh đẹp rồi thì bước tiếp theo bạn cần thêm một vài yếu tố để bức hình có độ câu like và tim hơn. Ở đây mình có tải app Picsart mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên App Gallery, sau đó đăng caption trên Facebook, cap lại màn hình, đưa qua app PicsArt này và làm theo hướng dẫn sau đây nhé. Tinh Tế cũng đã có bài viết về cách làm này: https://tinhte.vn/t/3104192/

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here