OnePlus 8 Pro là một chiếc flagship có cấu hình gần như “top of the line” ở thời điểm hiện tại, mình sẽ test nhanh điểm benchmark của OnePlus 8 Pro để so với các smartphone khác cùng phân khúc xem thế nào nhé!

Trước tiên mời các bạn điểm lại cấu hình của OnePlus 8 Pro:

Antutu


Antutu_oneplus8pro.jpg


Antutu nhằm để test các tác vụ xử lý về GPU, hình ảnh, thao tác sử dụng máy, chỉnh sửa video và hình ảnh,… Số điểm 571 – 572k sau 2 lần test, thì đây là điểm cao nhất dành cho smartphone hiện nay, cũng như trong những chiếc flagship chạy chip Snapdragon 865 mà Tinh tế đã từng test, hiện OnePlus 8 Pro chỉ thua sau Nubia Redmagic 5G với số điểm 596k. (Bảng so sánh điểm mình để ở cuối bài).

Geekbench 5


Geekbench5_oneplus8pro.jpg


Điểm đơn nhân Geekbench 5 của OnePlus 8 Pro rất cao, thôi thì sau 2 lần sau test thì mình sẽ cho trung bình là 900 điểm, điểm đa nhân thì cao nhất trong các flagship hiện nay. Mình ấn tượng mạnh với OnePlus 8 Pro trong bài test này.

GFXbench


GFXbench_Oneplus8pro.jpg


GFXbench là ứng dụng để test đồ hoạ, thường GFXbench mình sẽ không dùng để tham chiếu với các số điểm của máy khác bởi vì các bài test còn phụ thuộc vào độ phân giải. Như ở trên là kết quả được tính theo bài test OnenGL với 1162 frames trên độ phân giải 3047 x 1373px. OnePlus 8 Pro sử dụng con chip Adreno 650, cùng con chip với Nubia Redmagic 5G nhưng số điểm khác biệt nhau nhiều vì độ phân giải bên dưới. Nhình chug trong quá trình test thì OnePlus 8 Pro chạy đồ hoạ, khung hình rất mượt mà.

3D Mark


3Dmark_oneplus8pro.jpg


3D Mark cũng là phần mềm test điểm GPU, đây mới là điểm cần để tham chiếu. Với số điểm Slingshot OpenGL và Vulkan thì OnePlus 8 Pro cũng nằm trong tốp điểm cao hiện nay (vẫn sau Nubia Redmagic 5G một xíu).

PCMark


PCmark_oneplus8pro.jpg


PCMark cũng giống như Antutu khi ứng dụng sẽ đánh giá các tác vụ xử dụng máy từ nhẹ đến nặng. 11 nghìn điểm là số điểm rất cao hiện nay, tuy vẫn chưa phải hàng cao nhất. Nhưng kết quả như vậy cũng đã chứng minh được một chiếc flagship mạnh mẽ.

Androbench


androbench_oneplus8pro.jpg


Androbench để tính tốc độc đọc và chép của ROM, chúng ta sẽ tính theo điểm random write và random read ở trên. Tốc độ chép 222 MB/s và đọc 207 MB/s là rất nhanh đối với smartphone.

Dưới đây là bảng so sánh điểm Benchmark các flagship mà bọn mình đã test được:

Cám ơn XTMobile đã cho mình mượn máy!

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here