Apple Watch Series 3 có nên mua hay không?
Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tính năng nổi bật của chiếc đồng hồ thông minh này.
Đồng hồ ngày nay không chỉ dừng lại ở mức cho chúng ta xem giờ. Mà giờ đây nó đã được cải tiến với nhiều chức năng mới hơn như một máy theo dõi sức khoẻ, định vị, nhận cuộc gọi như một chiếc điện thoại thông minh,…và tên gọi của nó là “Đồng hồ thông minh”.
Apple đã cho ra mắt sản phẩm Apple Watch Series 3 – một sản phẩm tích hợp những chức năng cải tiến như trên. Nếu bạn muốn được sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất và muốn có một chiếc Apple Watch series 3 trên tay thì hãy tìm hiểu thật kĩ những thông tin về nó trước khi quyết định mua nhé!
1. Hình dáng bên ngoài của Apple Watch Series 3
Về hình dáng, thế hệ thứ 3 không có khác biệt nhiều so với các phiên bản 1,2 hay thậm chí là bản Apple Watch Series 4, tất cả đều chung một mẫu thiết kế. Lý do được Apple tuyên ngay từ đầu đó là hãng chỉ tập trung phát triển là trải nghiệm người dùng chứ không phải hình dáng bên ngoài. Vì có chung thiết kế nên phụ kiện của các thế hệ vẫn có thể sử dụng chung được.
Có một điểm khác biệt để bạn phân biệt các phiên bản là Watch Series 3 bản GPS + Cellular (có esim) là có cái vòng điều khiển Digital Crown sơn màu đỏ.

2. Thông số cấu hình của Apple Watch Series 3
Vi xử lý: Dual-core Apple S3 và Apple W2
RAM: 512MB
Bộ nhớ trong: 8GB hay 16GB (cho bản có cellular hay eSim)
Thời lượng pin: 18 giờ
Màn hình: 38 mm hay 42 mm OLED Retina display với Force Touch và độ sáng 1000nits
Kết nối: GPS, NFC, Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11b/g/n, Cellular LTE
Chống nước: 50m
Cảm biến Accelerometer, Ambient Light Sensor, Gyroscope, Vibration/Haptics engine, Heart rate sensor, Barometer, Barometric altimeter (cảm biến đo áp xuất cao độ, đời trước không có)
3. Tính năng đặc biệt trên thế hệ Apple Watch Series 3

Hệ điều hành:
Apple Watch Series 3 chạy trên nền tảng watchOS 4.1, tính năng đặc biệt được phát triển đó là theo dõi vận động thể thao khi mà nó có thể kết nối hỗ trợ Gymkit.
Hệ điều hành WatchOS 4 mới cho phép hiển thị các thẻ nội dung ngắn gọn về những thông báo mới nhất mà bạn nhận được chẳng hạn như thời tiết, tin nhắn messenger, sự kiện, … Tất cả đều được xuất hiện trong một dòng thời gian và bạn có thể đọc tất cả những thông báo này bằng cách xoay Digital Crown để nó mang bạn đến những thông báo kế tiếp.
Apple Watch Series 3 có hỗ trợ LTE gọi điện không cần iPhone
Điểm ăn của thế hệ thứ 3 đó là khả năng kết nối dữ liệu LTE với thiết kế bằng nút màu đỏ mới bên núm xoay (các phiên bản khác không có). Việc tích hợp dữ liệu di động trên một chiếc đồng hồ được coi là xu hướng phát triển của tương lai. Apple Watch Series 3 đã hỗ trợ nghe gọi nhắn tin hay kết nối 4G mà không cần iPhone. Những lúc bạn tập thể thao hay những lúc bạn chạy bộ, đi chơi với bạn bè thì sẽ không cần phải đưa điện thoại kè kè bên người nữa.
Ngoài ra, Apple Watch Series 3 có thể kết nối được với các thiết bị từ iPhone cũ từ 6, 7, 8, X, XS,…
Tính năng theo dõi sức khoẻ trên Apple Series 3
Nếu bạn là người bận rộn, và rất quan tâm đến sức khoẻ của mình thì Apple Watch series 3 chính là món phụ kiện không thể thiếu. Tính năng Heart Rate được phát triển để hỗ trợ đo nhịp tim một cách chuẩn xác. Bao gồm đo nhịp tim trong thời gian nghỉ ngơi, luyện tập, đi bộ, hít thở,… thậm chí bạn sẽ nhận được thông báo nếu nhịp tim của bạn cao hơn ngưỡng bình thường nếu trong tình trạng không hoạt động thể chất.
Các tính năng khác:
Khả năng chống nước
Khả năng chống nước của Apple Series 3 đã được cải tiến đáng kể khi có thể chống nước ở độ sâu 50m. Hỗ trợ tuyệt vời trong các hoạt động hằng ngày hay các hoạt động thể thao như bơi lội.
Hiệu suất pin:
Apple Watch Series 3 có thể hoạt động liên tục sau 18h. Đây là một con số ấn tượng đối với một thiết bị của nhà Apple.
Breathe
Hệ điều hành tốt hơn trước, những tính năng nhỏ như Breathe – đồng hồ sẽ phát ra thông báo cho người dùng dành thời gian hít sâu để giảm đi căng thẳng, sẽ mang lại lợi ích rõ ràng nếu bạn dành thời gian để sử dụng nó.
Giá thành của Apple Watch Series 3
Giá khởi điểm của Apple Watch Series 3 là 329$ (khoảng 7.695.310 VND). Đây là một điều đáng hoan nghênh vì giá khởi điểm của Apple Watch 3 thấp hơn so với giá khởi điểm chiếc Apple Watch 2 khi nó vừa ra mắt. Nhưng Watch 3 có chip xử lý được nâng cấp, kèm theo là cảm biến đo độ cao hoàn toàn mới.
Dù đây không phải là một bản nâng cấp thực sự lớn. Nhưng việc Apple Smartwatch Series 3 rẻ và tốt hơn các đời trước đây là một điểm đáng khen.
Giá thành hiện nay vào năm 2019 của Apple Watch Series 3 là 5.350.000 VND đến 9.490.000 VND
Đáng giá chung, Apple Watch thế hệ thứ 3 được hãng tập trung phát triển cho những người yêu thích vận động và luyện tập thường xuyên, cùng với đó là sự tiện lợi khi có thể hoạt động độc lập mà không cần có iPhone bên mình. Với những tính năng vượt trội trên, Apple Watch Series 3 là một sản phẩm đáng để bạn sỡ hữu. Hãy mua ngay để có thể trải nghiệm những tính năng độc đáo này nhé!

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here