Nguồn tin của trang web DigiTimes vừa rồi cho hay, AMDNvidia vẫn đang có kế hoạch ra mắt sản phẩm card đồ họa cao cấp cho đối tượng tiêu dùng và chơi game vào tháng 9 tới. Trước đó, Nvidia đã giới thiệu kiến trúc Ampere với GPU GA100 cực mạnh trang bị cho các hệ thống nghiên cứu AI và deep learning, còn AMD thì hứa rằng kiến trúc GPU RDNA 2 cũng sẽ ra mắt trong năm 2020 này.

Có thể khẳng định, cuối năm 2020 này sẽ là thời điểm vô cùng sôi động đối với những anh em đang có nhu cầu nâng cấp máy tính, khi cả Ampere lẫn Big Navi (hay bất kỳ cái tên mã nào AMD muốn đặt cho RDNA 2) ra mắt, cộng thêm cả thế hệ CPU Vermeer Ryzen 4000 series nữa. Có vẻ như, đại dịch COVID-19 không chỉ không ảnh hưởng tới thị trường PC, mà còn khiến doanh số các hãng tăng lên, vì mọi người làm việc hay chơi game ở nhà đều cần máy tính. Trích nguyên văn bài viết của DigiTimes:

“Đáng lẽ nửa đầu năm sẽ là thời điểm chậm chạp của thị trường card đồ họa, nhưng riêng năm nay đại dịch corona khiến nhu cầu làm việc và giải trí tại nhà tăng đột biến, từ đó khiến nhu cầu phần cứng PC tăng theo. Với kế hoạch ra mắt card đồ họa thế hệ mới của Nvidia và AMD vào tháng 9 tới, các nhà sản xuất card đồ họa chơi game trên thế giới cũng sẽ giảm giá các sản phẩm đời cũ, kích thích nhu cầu của thị trường mạnh hơn nữa vào quý III năm 2020. Cộng thêm vào đó, nhu cầu laptop cũng sẽ khiến mức giá chip nhớ NAND ổn định trong quý III.”

Cũng không thể phủ nhận việc, những lợi thế khi làm việc ở nhà khiến không ít người đang cố gắng tìm cách tiếp tục không đến văn phòng vào mỗi buổi sáng. Hệ quả là họ cũng sẽ phải bỏ tiền mua linh kiện làm “cần câu cơm”, sau đó là để giải trí. Thậm chí có cả vài nguồn tin cho rằng vài người Mỹ nhận được tấm séc cứu trợ 1.200 USD giữa mùa dịch đã đem mua RTX 2080 Ti.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here