Bản cập nhật iOS 13.5 đã chính thức được phát hành, một trong những tính năng mới là cho phép iPhone tự động chuyển sang chế độ nhập mật khẩu khi người dùng đeo khẩu trang. Mình đã cập nhật và thử so sánh sự khác biệt với bản chưa update khi mở khoá có đeo khẩu trang.

Mình đã thử bật mở khoá ở nhiều cách che mặt khác nhau:


1.jpg


Đầu tiên là đeo khẩu trang theo khuyến cáo, che hết mũi và cao lên gần mắt. Với chiếc iPhone chưa được update, khi mở khoá máy không nhận diện được gương mặt nên yêu cầu mình vuốt lên, khi vuốt lên máy lại check FaceID một lần nữa rồi mới hiện passcode. Còn với chiếc iPhone đã update lên iOS13.5 thì khi không nhận diện được gương mặt, vuốt lên máy sẽ yêu cầu nhập password ngay vì đã phát hiện được lớp khẩu trang, không cần đợi bước nhận FaceID lần nữa.


2.jpg


Tiếp theo, mình kéo khẩu trang xuống mũi giống như cách mà nhiều người vẫn hay đeo. Trên bản chưa update vẫn như tình huống trước đó. Còn với bản update có chút thay đổi, khi không nhận diện được FaceID, vuốt lên nó lại nhận diện gương mặt thêm lần nữa rồi mới hiện dãy số bắt nhập pass. Như vậy khi không đeo khẩu trang đúng cách (đeo cao lên che kín mũi), máy sẽ mặc định là gương mặt chứ không biết được là người đó đang đeo khẩu trang để đề xuất nhập passcode ngay.

Tuy nhiên, khi thử lại mấy lần, cả 2 máy đã update lẫn chưa update đôi khi mở hẳn khoá bằng FaceID được ngay luôn.


3.jpg


Rồi giờ thì kéo xuống tận cầm luôn như trong trường hợp chạy xe ngoài đường rồi kéo vội xuống. Cả 2 chiếc máy đều nhận diện được FaceID ngay lập tức.

Với những trường hợp mình đã thử mình có thắc mắc, vậy là bản iOS 13.5 có thể biết được người dùng đang đeo khẩu trang nên đề xuất mở khoá bằng password hay đơn giản là vì nó không nhận diện được gương mặt chủ nhân là mặc định chung sẽ đề xuất như vậy!?

Mình đã nhờ 1 người bạn thử, nhận thấy quả đúng là máy có sự phân biệt giữa người đeo khẩu trang và người lạ. Khi đeo khẩu trang, máy lược bỏ qua bước check FaceID lần 2, còn người lạ thì máy check đầy đủ các bước từ nhận diện không được rồi check FaceID lần nữa, xong mới yêu cầu nhập pass.

Đó là những trải nghiệm nhanh của mình về một trong những tính năng mới được cập nhật trên bản cập nhật iOS 13.5 của Apple.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here