Nói là chiên không dầu chứ mình thấy bản chất như nướng vậy.

Chào ae, mình cũng như hầu hết mọi người mua nồi chiên không dầu cũng vì nhanh gọn lẹ, sạch sẽ và sức khỏe. Cái nồi này mình mua lâu rồi vào 1 dịp KM nên giá chỉ hơn 1 triệu chút xíu. Nồi chiên mình chỉ quan tâm chức năng chính là chiên, dễ xài, mà dễ xài thường là bền, nó đây:

001.jpg


Màu trắng dễ thương đúng không 😁

Lòng nồi bên trong đơn giản, có 1 vỉ để đồ ăn, sự việc bắt đầu từ đây:


002.jpg


Cứ thế này mà bỏ đồ vào chiên thôi. Nhưng chiên 1 2 lần đầu mình thấy nó dính, nó dơ và rửa nó cực. Mặt khác, về lâu ngày việc tiếp xúc giữa đồ ăn và trở tới trở lui thì cái vỉ này nó sẽ trầy, oxy hóa, dẫn tới xấu và độc hại. Cho nên mình dùng biện pháp lót giấy bạc. Giấy bạc rẻ, dễ mua, nó đây:

003.jpg


Non toxic – không độc hại, cứ tin là vậy đi

Kéo ra 1 khúc vừa lòng nồi, cắt và nhét nó vào, cuộn mép lên để thông khí nóng và ngăn dầu mỡ từ đồ ăn tràn ra nồi:


004.jpg005.jpg006.jpg


Dễ ẹc, chiên rồi cuộn miếng giấy bạc bỏ thôi, xong rồi đó ae

Xếp đồ ăn vào và chiên thôi. Hôm nay mình ăn ngoài, không xài nồi. Chỉ lấy ra chia sẻ chém gió với anh em, trúng cái nón tinhte càng ngon 😀
Công thức chiên mình áp dụng hầu hết cho các món sườn thịt cá gà v.v.., 2 lần nóng chín trong(~13 đến 14 phút/lần), 1 lần cuối nóng giòn ngoài ở nhiệt độ max (~6 đến 7 phút). Vặn nhiệt trước, thời gian sau. Lưu ý khi đang chiên mà linh cảm vặn quá tay gây khét thì cứ rút điện, lấy rồi ra, dây cót nó quay lát nó tự hết không sao đâu.


007.jpg008.jpgfire.jpg


Phía sau có thông hơi nóng, chú ý.


cattu.jpg


Xong cất vào, gọn gàng.

Mình xài vậy bao lâu nay thấy không có vấn đề gì. Sạch, bền, và cũng không kém ngon lành. Hình cuối cùng, cục sườn non trong lần chiên trước, chúc anh em tự tay làm bếp thành công:


com.jpg


Ăn cơm thôi 😀

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here