Trước sự hoài nghi về tính an toàn của sóng 5G, nhiều kẻ cơ hội đã dụ dỗ người dùng thiếu hiểu biết mua một thiết bị được gọi là “5GBioShield” – một chiếc USB được quảng cáo là có thể “chặn được sóng 5G” với mức giá cắt cổ là 280 bảng (8 triệu đồng) và 330 bảng (9,5 triệu đồng). Công ty lừa đảo này còn dùng những từ ngữ viễn tưởng như “công nghệ xúc tác 3 chiều lượng tử” rồi gì mà “lớp nano tạo dao động lượng tử” … để mô tả khả năng chặn sóng 5G, bảo vệ người dùng. Thực tế chiếc USB này …chỉ đơn thuần là một chiếc USB “hàng chợ” có bộ nhớ chỉ 128 MB. Dù vậy, những người theo thuyết âm mưu về sóng 5G vẫn đang khuyến nghị nên dùng chiếc USB này bất chấp trò lừa đã được bóc mẻ.


5G-Tower.jpg


Theo BBC News thì chiếc USB “siêu lừa” 5GBioShield đã được đề xuất sử dụng bởi một thành viên của Ủy ban tham vấn 5G thuộc Hội đồng thị trấn Glastonbury. Thị trấn này được biết đến là nơi diễn ra nhạc hội ngoài trời nổi tiếng Glastonbury tổ chức thường niên. Ủy ban tham vấn 5G tại Glastonbury đã kêu gọi mở cuộc điều tra về rủi ro an toàn của 5G. Nỗi lo ngại này đã dẫn đến các thuyết âm mưu về sự liên hệ giữa 5G và virus corona khiến nhiều người dân đập phá, đốt trạm phát sóng 5G tại Anh hồi tháng 4.


house-shield.jpg


Trong một báo cáo gần đây, Tony Hall – một thành viên của của Ủy ban tham vấn 5G tại Glastonbury nói rằng: “Chúng tôi đã sử dụng thiết bị này và nhận thấy nó hữu ích.” Cũng trong báo cáo, Hall cho rằng: “Những đàn chim đang bay trên trời rơi xuống chết ngay khi 5G được bật.” … “Người ta bị chảy máu mũi và tỷ lệ tự tử tăng.” (nghe giống như bộ phim đặc vụ Kingsman phần đầu quá 🤣).

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy 5G gây hại cho những con chim cũng như làm tăng tỉ lệ tự tử hay chảy máu mũi cũng như sự liên hệ giữa 5G và virus corona. Hall đã phản đối việc triển khai 5G tại Glastonbury và ông này trước đó được chỉ định là 1 trong 9 thành viên công chúng tham gia tư vấn về công nghệ. Hall nói: “5G là một phương tiện để kiểm soát toàn bộ và theo dõi của chính phủ.” Thật mỉa mai khi những người sợ sóng 5G cảm thấy hạnh phúc hơn khi cắm một chiếc USB hàng “đểu” dung lượng 128 MB vào laptop và nghĩ rằng nó có thể bảo vệ mình.

Để làm cho ra nhẽ, một công ty bảo mật đã đặt mua chiếc USB 5GBioShield giá 350 bảng này về mổ ra và đây là hình ảnh teardown:


5GBioShield.jpg


Chiếc USB được ship với túi nhung, bên ngoài có logo sư tử.


5GBioShield (2).jpg


Đây là chiếc USB “thần kỳ” với thiết kế thì chẳng khác gì những chiếc USB hàng tặng trong những hội chợ với phần thân sau bằng nhựa trong suốt có khắc logo trông giống như biểu tượng “George and The Dragon” – biểu tượng này được William Wyon chế tác trên tấm huân chương dành cho hoàng tử Albert vào năm 1845.


5GBioShield (3).jpg


Không khó để nhận ra kiểu thiết kế USB này, đây là một ví dụ khác, gần như y hệt về kích thước. Công ty bảo mật này cho rằng chiếc USB có thể là sản phẩm của công ty Tushi Technology tại Thâm Quyến, TQ.


5GBioShield (4).jpg


Khi cắm vào máy tính thì không có điều gì xảy ra, bên trong chiếc USB được nạp sẵn một file PDF dài 25 trang, cũng một văn bản có thể tải về từ trang web của 5GBioShield. Văn bản này còn giải đáp về cự lý hoạt động của tấm khiêng “công nghệ xúc tác 3 chiều lượng tử” và làm sao để biết nó đang hoạt động. Theo đó, công nghệ này luôn được bật, cho dù có cắm USB vào máy hay không 😁. Kiểm tra dung lượng thì chiếc USB này có bộ nhớ vỏn vẹn chỉ 128 MB và là một thiết bị bình thường.


5GBioShield (5).jpg


Công ty bảo mật này tiến hành lột chiếc USB 5GBioShield này lẫn chiếc USB có thiết kế tương tự mà họ có thì … chúng không khác gì nhau. Chỉ khác trên chiếc USB 5GBioShield có một miếng dán tròn, thứ có thể khiến người mua nghĩ đây là “công nghệ xúc tác 3 chiều lượng tử”.


5GBioShield (6).jpg


Thế nhưng miếng dán tròn này chẳng có chức năng gì và nó cũng chẳng ăn nhập gì với mạch USB, không hề có kết nối. Vậy là rõ rồi nhé, 5GBioShield là trò bịp 100%.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here