Bất kể một sự thay đổi lớn nào đều gây tranh cãi và điều đó không ngoại lệ với BMW mà cụ thể ở đây chính là chiếc 4 Series vừa được ra mắt. Nếu như sự thay đổi về kích thước lưới tản nhiệt hình quả thận trên X7 hay 7 Series vốn dĩ đã trở thành đề tài để giới chơi xe bàn tán thì đối với 4 Series, mọi thứ còn được đẩy lên tới mức cao trào. Không còn là 2 “lỗ mũi” kéo dài ra 2 bên mà thay vào đó là phần lưới tản nhiệt được kéo dài về chiều dọc, đồng thời gia tăng đáng kể kích thước. Tất nhiên, sự thay đổi của lưới tản nhiệt kéo theo đó là những tinh chỉnh về cản trước cũng như các hốc hút gió ở hai bên.


bmw-tinhte.jpg


J.B.Cars – một kênh Instagram chuyên đăng tải những thông tin về xe cộ đã cho những fan hâm mộ trung thành và cố chấp một cái nhìn thoải mái hơn nhờ tinh chỉnh lại thiết kế của lưới tản nhiệt dựa theo thiết kế của hầu hết các dòng xe BMW thế hệ mới hiện tại. Ở một khía cạnh nào đó, có thể thấy kiểu thiết kế truyền thống nhìn vẫn cân đối hơn. Tai buổi ra mắt, Domagoj Dukec – thiết kế trưởng của BMW cho biết họ chọn kiểu thiết kế quả thận mới bởi đó là thiết kế phù hợp nhất. Ngoài ra, không phải dòng xe nào của BMW cũng sẽ mang kiểu thiết kế lưới tản nhiệt như vậy.

Thực tế mà nói thì 4 Series không phải là một trong những dòng xe chủ lực của BMW bởi xe 2 cửa vốn dành cho người đam mê tốc độ và cá tính, thay vì chọn cho mình một chiếc xe đa dụng phù hợp cho nhu cầu của cả bản thân lẫn gia đình. BMW 4 Series là một chiếc xe thể thao 2 cửa, phân khúc thị trường nhỏ và có lẽ vì thế, nhà sản xuất ô tô nước Đức chọn đây là bước tiên phong trong việc đổi thay ngôn ngữ thiết kế, hoặc đơn giản, nó cũng có thể chỉ là một phép thử để xem ý kiến khách hàng như thế nào. Còn đối với bạn thì sao? Bạn có thích kiểu thiết kế lưới tản nhiệt mới này trên xe BMW không? Để lại bình luận nhé.

Nguồn: Instagram

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here