Thị trường SoC ngày càng hấp dẫn hơn khi mà có thông tin rò rỉ cho biết AMD cũng đang phát triển SoC ARM cho thiết bị di động như smartphone với tên gọi Ryzen C7. Một hãng chuyên làm vi xử lý trên máy tính bước chân vào mảng SoC di động thì con chip sẽ trông sẽ ra sao?

Theo bảng thông số rò rỉ thì Ryzen C7 SoC là một con SoC 8 nhân, xung nhịp đến 3 GHz trong đó có 2 nhân Gaugin Pro Mobile (dựa trên nhân Cortex X1) tốc độ 3 GHz + 2 nhân Gaugin Mobile (dựa trên nhân Cortex A78) tốc độ 2,6 Ghz và 4 nhân ARM Cortex A55 tốc độ 2 GHz.


AMD Ryzen Mobile SoC.png


Con SoC này cũng dùng tiến trình 5nm của TSMC nhưng điều khiến nó đặc biệt hơn cả đó là vi xử lý đồ họa Radeon RDNA 2. Nó có 4 nhân xử lý với xung 700 Mhz, AMD nói nhanh hơn 45% so với Qualcomm Adreno 650 – nhân đồ họa tích hợp trên Snapdragon 865. Ngoài ra, đây cũng là GPU tích hợp trên SoC di động đầu tiên hỗ trợ tính năng tăng tốc xử lý Ray Tracing và VRS bằng phần cứng.

Loại bộ nhớ RAM hỗ trợ là LPDDR5 với tốc độ truyền tải 5500 MT/s (LPDDR5-5500).

Bên cạnh nhân đồ họa khủng thì Ryzen C7 còn hỗ trợ modem 5G UltraSave của MediaTek, cho phép thiết bị kết nối 5G với cả 2 SIM.

SoC Ryzen C7 hỗ trợ màn hình có độ phân giải 2K ở tốc độ làm tười 144 Hz, hỗ trợ HDR10+ và 10-bit màu.

Các kết nối khác bao gồm Wi-Fi 6, Bluetooht 5.1, cổng USB-C (USB 3.1), NFC và GPS với đầy đủ các hệ Beidou, Galileo, GLONASS, GPS …

Anh em nghĩ sao về con SoC Ryzen C7 này? Liệu nó có trở thành một flagship đối đầu trực tiếp với những cái tên quen thuộc đến từ Qualcomm, Samsung, HiSilicon không?

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here