25 điểm hỗ trợ khởi nghiệp miễn phí về thủ tục thuế

(Netluat.vn)- Có 25 điểm hỗ trợ khởi nghiệp cho doanh nghiệp, đặt tại Văn phòng Cục Thuế TP.HCM và 24 chi cục thuế trên địa bàn TP.

Có 25 điểm hỗ trợ khởi nghiệp cho doanh nghiệp, đặt tại Văn phòng Cục Thuế TP.HCM và 24 chi cục thuế trên địa bàn TP.

Ngày 5-4, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt chương trình hỗ trợ DN khởi nghiệp, Việc hỗ trợ áp dụng cho doanh nghiệp mới thành lập hoặc thành lập từ hộ kinh doanh. Trong đó thiết lập 25 điểm hỗ trợ khởi nghiệp miễn phí về thủ tục thuế.

Ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, cho biết chương trình nhằm mục tiêu tuyên truyền, hỗ trợ kịp thời. Tập trung vào các thông tin liên quan về thuế cho DN khởi nghiệp. Sẽ không để DN khởi nghiệp gặp khó khăn hay ngưng kinh doanh do thiếu thông tin thuế.

25 điểm hỗ trợ miễn phí thủ tục thuế cho khởi nghiệp - ảnh 1
Cục Thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM ký kết hợp tác thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thông qua điểm hỗ trợ khởi nghiệp, Cục Thuế TP.HCM cung cấp, hỗ trợ kịp thời các thông tin pháp lý, giải đáp các vướng mắc liên quan chính sách, thủ tục về thuế ban đầu. Đồng thời có các dịch vụ hỗ trợ liên quan cho các DN khởi nghiệp để bắt đầu hoạt động. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí của DN.

Chương trình hỗ trợ giúp hạn chế các phiền hà đối với người nộp thuế trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính về thuế, giảm thiểu các sai phạm về thuế khi mới ra kinh doanh.

25 điểm hỗ trợ miễn phí thủ tục thuế cho khởi nghiệp - ảnh 2
Doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ có phòng riêng hỗ trợ các thủ tục, chính sách thuế tại 25 điểm hỗ trợ trên địa bàn TP.HCM.

Cục Thuế tổ chức các hoạt động hỗ trợ đến DN qua nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như trang thông tin điện tử hỗ trợ DN của cơ quan thuế. Trên đó có các tài liệu hướng dẫn về các quy trình, thủ tục thuế, thủ tục hành chính về thuế. Ngoài ra còn có các video clip hướng dẫn chi tiết…

25 điểm hỗ trợ miễn phí thủ tục thuế cho khởi nghiệp - ảnh 3
Doanh nghiệp tìm hiểu điểm hỗ trợ khởi nghiệp tại Văn phòng Cục Thuế TP.HCM sáng 5-4. 

TP sẽ có 25 điểm hỗ trợ khởi nghiệp đặt tại các cơ quan thuế trên địa bàn. Trước mắt tại Văn phòng Cục Thuế, Chi cục thuế quận 1, quận 3, Tân Bình, Tân Phú, Bình Chánh. Các chi cục thuế còn lại sẽ triển khai đồng loạt trong tháng 4-2017.

DN khởi nghiệp có thể đến bất kỳ điểm hỗ trợ khởi nghiệp nào để tiếp cận thông tin. Mọi giải đáp vướng mắc, các thông tin hỗ trợ, tham vấn hoàn toàn miễn phí.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here