45 khách sạn 3-5 sao bị “rút” sao

(Netluat.vn)- Có 45 khách sạn 3-5 sao bị thu hồi quyết định công nhận hạng sao, vì không duy trì chất lượng, bị phàn nàn về vệ sinh, ứng xử...

khách sạn 3-5 sao
Có 45 khách sạn 3-5 sao bị thu hồi quyết định công nhận hạng sao, vì không duy trì chất lượng, bị phàn nàn về vệ sinh, ứng xử...

Theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành du lịch đã rà soát lại tất cả khách sạn Việt Nam. Qua đó đã thu hồi 45 quyết định về công nhận hạng sao đối với các khách sạn 3-5 sao. Hầu như tỉnh nào cũng có khách sạn bị thu hồi, trong đó nhiều nhất là Quảng Ninh, Khánh Hòa…

Ngoài ra, cơ quan quản lý còn phát hiện và thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của một số doanh nghiệp.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết. Ông cho biết tại hội nghị liên quan đến chấn chỉnh hoạt động lữ hành… ngày 21-7.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân các khách sạn 3-5 sao bị “rút” sao là do đã không duy trì theo tiêu chuẩn, chất lượng sau khi được công nhận. Việc thu hồi là để các khách sạn này xem lại mình, sửa đổi và làm tốt hơn.

“Qua thực tế còn cho thấy có một số công ty du lịch làm ăn thiếu bài bản. Thậm chí lừa đảo, bỏ khách, sử dụng hướng dẫn viên chui… Hiện tượng này dù không phổ biến nhưng làm nguy hại hình ảnh điểm đến nói riêng. Và cũng ảnh hưởng đến ngành du lịch nói chung” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Hồi năm 2016 Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng quyết định thu hồi công nhận hạng sao với nhiều khách sạn 3-5 sao tại Hà Tĩnh, Hạ Long, Nha Trang… Lý do là những khách sạn này không đáp ứng đủ các điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất. Nguồn nhân lực cũng không tương xứng với số sao đã được công nhận. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên còn yếu.

Thậm chí có khách sạn 3-5 sao mà còn bị khách phàn nàn về việc vệ sinh không đảm bảo. Mặt khác, nhân viên tiếp xúc với khách chưa hòa nhã, lịch sự.

Đây là những kết quả đầu tiên của đợt kiểm tra toàn quốc về chất lượng cũng như các hạng sao của các khách sạn. Kiểm tra do Tổng cục Du lịch triển khai thực hiện. Kiểm tra này nhằm chấn chỉnh lại tình trạng bát nháo về sao của các khách sạn 3-5 sao hiện nay.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Việt Nam đã thu hút 6,2 triệu khách quốc tế. Con số này tăng 30,2% so với cùng kỳ. Tổng thu khách du lịch đạt 255.000 tỉ đồng.

TÚ UYÊN
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here