Bán suất ăn ở đâu để kiểm lãi hơn 84 tỉ đồng/năm?

(Netluat)- Giá trung bình bán suất ăn ra là 63.000 đồng/suất, công ty lãi khoảng 8.300 đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 84,6 tỉ đồng trong năm 2016.

Đây là báo cáo tài chính của Công ty Cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài.

Theo đó, hoạt động kinh doanh trong năm qua của công ty phát triển rất lạc quan. Nguyên nhân do thị trường hàng không đang tăng trưởng nóng. Doanh thu thuần của công ty xấp xỉ 533 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 84,6 tỉ đồng, tăng lần lượt 14% và 11% so với năm 2015. Riêng doanh thu bán suất ăn chiếm tỉ lệ 79%. Nguồn thu còn lại đến từ hoạt động quản lý kho bãi, dịch vụ giặt ủi. Ngoài ra còn có dịch vụ vệ sinh dụng cụ trên máy bay.

Công ty đặt mục tiêu năm 2017 cung cấp 6,77 triệu suất ăn. Phục vụ cho gần 50.000 chuyến bay nội địa và quốc tế.

Hiện nay, mỗi ngày Công ty Cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài bán 20.500 suất ăn cho gần 200 chuyến bay.

Công ty đang là doanh nghiệp độc quyền bán suất ăn cho nhiều hãng hàng không lớn. Trong đó có Vietnam Airlines, Vietjet, Qatar Airways, Japan Airlines… tại sân bay Nội Bài.

Suất ăn trên máy bay đa dạng và phù hợp từng loại chuyến bay, độ dài chuyến bay, đối tượng khách bay chủ yếu… Các món thông thường hay gặp như cơm gà, nui hải sản, mì xào chay, mì xào mặn, phở ăn liền, khoai tây chiên… Suất ăn sáng trên máy bay thường là bánh ngọt, bánh mì. Suất ăn cũng được thiết kế tùy vào hạng bay, hạng thương gia, phổ thông, suất ăn kiểu Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, cho người theo đạo Hồi…

Suất ăn có cả loại thành phẩm và bán thành phẩm. Có nhiều món phải làm nóng trước khi đưa đến hành khách. Chỉ cần sơ suất quá tay là món ăn có thể quá nóng hoặc bị khô. Công ty này chia sẻ như trên về việc kinh doanh trên website.

NB

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here