Co.opmart không bán gà ác kèm thuốc Bắc, vì sao?

(Netluat.vn)- Gà ác thường nấu kèm thuốc Bắc. Tuy nhiên nhận thấy gói thuốc Bắc có nhiều thành phần của Trung Quốc nên siêu thị đã không bán kèm gà ác.

Coop.mart không bán thuốc bắc kèm với gà ác.

Đó là lý giải của bà Bùi Thị Minh Thu, Phó Giám đốc Phòng kinh doanh Saigon Co.op (SGC). Bà lý giải trong buổi làm việc của đoàn giám sát số 2 của HĐND TP.HCM tại Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Buổi giám sát tập trung vào công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

“Khi mua gà ác, khá nhiều khách hàng thắc mắc tại sao siêu thị không bán chung với thuốc Bắc. Gà ác thường nấu với thuốc Bắc, bán kèm sẽ tiện cho khách mang về chế biến. Thế nhưng, nhận thấy gói thuốc Bắc có nhiều thành phần của Trung Quốc nên siêu thị không bán. Chúng tôi hướng dẫn khách dùng những hạt sen, đậu đen, rau ngải cứu… để thay thế. Tiềm gà ác với hạt sen, đậu đen… đều tác dụng tốt cho sức khỏe. Dần dần khách mới quen” – bà Thu cho biết thêm.

Co.opmart không bán gà ác kèm thuốc Bắc, vì sao? - ảnh 1
Người tiêu dùng nào cũng mong muốn thực phẩm an toàn có chất lượng

Tại buổi làm việc, một số đại biểu đặt câu hỏi về xuất xứ. Trái cây, mộc nhĩ, táo tàu… có lấy hàng Trung Quốc hay không? Hàng Trung Quốc có được ghi rõ xuất xứ Trung Quốc để người tiêu dùng biết không.
Bà Thu nhấn mạnh: “Từ lâu siêu thị không lấy nông sản Trung Quốc do khó kiểm soát chất lượng. Thay vào đó, siêu thị lấy nguồn hàng trong nước, hàng Nhật Bản, Hàn Quốc để phục vụ người mua”.
Cũng theo bà Thu, siêu thị đảm bảo quy trình kiểm tra với nguồn hàng có nguồn gốc trong nước. Việc kiểm tra áp dụng từ cơ sở sản xuất đến khi hàng tới tay người tiêu dùng. Hàng nhập khẩu có đầy đủ chứng từ đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here