Doanh nghiệp Việt cần cảnh giác với đối tác tại UAE

(Netluat.vn)- Lấy cớ rau quả, trái cây là hàng mau hỏng, nhiều đối tác tại UAE đề nghị doanh nghiệp Việt bán hàng và cho họ trả chậm.

hàng bị trả về
Trong 6 tháng đầu năm 2017 đã có 45% kiện hàng bị trả về do thiếu hồ sơ quy trình, có vấn đề chất lượng... nên không vào được Mỹ

Ông Phạm Trung Nghĩa, tham tán thương mại Việt Nam tại Dubai, UAE, cảnh báo về đối tác tại UAE.

Thị trường UAE tương đối mở và dễ tính. Đây lại là thị trường trung chuyển đến 40% lượng hàng hóa nhập khẩu. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh rất khốc liệt về giá cả hàng nhập khẩu. Ngoài ra, biên lợi nhuận thường ở mức thấp. Vậy nên DN Việt Nam thấy có đối tác hỏi mua hàng ở mức giá khá cao thì nên cảnh giác. Đặc biệt nếu lời đề nghị từ những đối tác tại UAE mới, lạ thì hết sức cẩn trọng.

Cũng theo ông Nghĩa, phương thức thanh toán đối với hàng rau quả, trái cây tại UAE thường là đặt cọc một phần tiền. Sau đó khi nhận được bản scan bộ chứng từ gửi hàng thì bên mua sẽ trả tiếp một phần. Bên mua sẽ trả nốt phần còn lại sau khi họ nhận hàng khoảng 15-30 ngày, tùy trường hợp. Rất hiếm khi mở L/C và kể cả mở L/C cũng là L/C trả chậm 30-45 ngày.

“Họ vịn cớ là đặc thù của rau quả, trái cây là hàng mau hỏng. Vịn thêm cớ là tập quán buôn bán trong khu vực thường cho nhau nợ. Vì vậy họ ép các doanh nghiệp Việt Nam bán hàng cho họ theo phương thức trên. Do đó khi đàm phán, ký kết hợp đồng, DN cần lưu ý hạn chế việc cho trả chậm hoặc nợ tiền. Nếu có cũng chỉ ở mức 10%-20%” – tham tán thương mại Việt Nam tại Dubai cảnh báo.

Ngoài ra, DN phải tiến hành sàng lọc và xác minh rõ các đối tác tại UAE. Đặc biệt là đối tác mới lần đầu giao dịch, đối tác tìm kiếm qua Internet. Nhiều trường hợp cần phải sang trực tiếp địa bàn để thẩm định và làm việc với đối tác. Nếu cần có thể liên hệ với thương vụ để đề nghị hỗ trợ, xác minh về pháp nhân, uy tín của đối tác tại UAE.

YẾN NHI (Theo VnMedia)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here