Thế giới di động chính thức bán chuối của Bầu Đức

Bách hóa Xanh bán sản phẩm của Hoàng Anh Gia Lai
Bách hóa Xanh bán sản phẩm của Hoàng Anh Gia Lai

Ngày 23/6 Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động công bố Bách hóa Xanh (thuộc TGDĐ) ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Bách hóa Xanh bán sản phẩm của HAGL.

1. Ưu tiên hàng của HAGL

Bách hóa Xanh bán sản phẩm của Hoàng Anh Gia Lai

Theo đó Bách hóa Xanh bán sản phẩm của HAGL trên toàn hệ thống cửa hàng của mình. Bách hóa xanh ưu tiên hàng của HAGL trước các nhà cung cấp khác. Hai bên cũng phối hợp chặt chẽ để đảm bảo gìn giữ, phát triển thương hiệu của nhau.

Về lộ trình, hai bên bắt đầu sự hợp tác từ những sản phẩm trái cây mà HAGL đã có thu hoạch. Tiến dần đến mục tiêu là toàn bộ các sản phẩm mà doanh nghiệp này có thể cung cấp trong tương lai nếu thị trường có nhu cầu.

Cũng theo biên bản ký kết, hai bên thống nhất sử dụng một trong các hình thức mua đứt bán đoạn hoặc ký gửi. Đồng thời áp dụng những chính sách ưu đãi riêng về giá và chiết khấu cho nhau. Đảm bảo Bách hóa Xanh sẽ có thể cung cấp cho người tiêu dùng những mặt hàng cạnh tranh nhất.

Ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc TGDĐ, cho biết Bách hóa Xanh sẽ mở rộng nhanh chóng trong thời gian tới. Tham vọng của chúng tôi là chiếm một thị phần trong miếng bánh bán lẻ hàng tiêu dùng. Bách hóa Xanh đang chuẩn bị cho một cuộc “đại mở rộng” trong một tương lai không xa. Trong đó HAGL là đối tác chiến lược khi chuỗi bán lẻ vươn rộng.

Mua nhanh, mua rẻ

Nói về những lợi thế của HAGL trong việc Bách hóa Xanh bán sản phẩm của HAGL, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc HAGL cho biết, tính đến nay, HAGL đã trồng hơn chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia. Trong đó có 17 loại cây ăn trái như chanh dây, xoài , thanh long, chuối…

Các sản phẩm nông nghiệp của HAGL chất lượng tốt và đồng đều. Kết quả này là nhờ áp dụng tiêu chuẩn Global Gap vào toàn bộ diện tích trái cây. Trong đó có một số vườn cây đã được cấp chứng chỉ nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn. Đặc biệt là đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Điều này thuận lợi cho Bách hóa Xanh bán sản phẩm của HAGL.

Theo ông Sơn, HAGL điều tiết được việc thu hoạch quanh năm, kể cả khi trái vụ. Ngoài ra, số lượng sản phẩm lớn do HAGL có diện tích trồng lớn. Vì vậy mà đảm bảo nguồn cung sản phẩm ổn định.

Bách hóa Xanh là chuỗi siêu thị mini chuyên bán hàng hóa tiêu dùng và thực phẩm tươi sống. Tiêu chí của hệ thống này là mua nhanh, mua rẻ. Mua hàng chất lượng như ở siêu thị lớn, sự thuận tiện và giá bán như ở chợ. Tính đến nay Bách hóa Xanh đã có 108 cửa hàng. Hệ thống này dự kiến sẽ mở 350 cửa hàng vào cuối năm 2017.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here