Khởi nghiệp với xơ mướp, rau má, diếp cá

(Netluat.vn)- Nhiều công ty khởi nghiệp chọn sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao như khởi nghiệp với xơ mướp, rau má, diếp cá

Nhiều công ty khởi nghiệp chọn sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao như thời trang xơ mướp, rau má

Ngày 23-3, Sở NN&PTNT TP.HCM và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Diễn đàn nhằm tạo động lực để các lực lượng trẻ, năng động, yêu thích ngành nông nghiệp tìm hiểu những kiến thức, kinh nghiệm. Từ đó có thể tự trình trong quá trình lập thân lập nghiệp.

Đây cũng là cơ hội học hỏi những kiến thức chuyên sâu của chuyên gia, các doanh nghiệp nông nghiệp thành công, hướng đến mục tiêu 1.500 doanh nghiệp nông nghiệp tại TP.HCM đến năm 2020.

Đa dạng sản phẩm làm từ xơ mướp hút khách tham quan.

Chương trình có phần triển lãm mô hình sản phẩm nông nghiệp của các cá nhân, doanh nghiệp. Đáng chú ý gian hàng triển lãm của các công ty khởi nghiệp từ các sản phẩm “độc”, “lạ”. Có các công ty khởi nghiệp với xơ mướp.

Anh Mạc Như Nhân, chủ nhân của thương hiệu xơ mướp Vi Lâm, cho biết sản phẩm khởi nghiệp với xơ mướp đầu tiên của anh là ví xơ mướp. Sau đó, anh Nhân phát triển đa dạng hơn. Anh đã có các mặt hàng khác gồm có miếng rửa bát, chà chân, giày dép, đèn bàn…

Các sản phẩm khởi nghiệp với xơ mướp được anh chia làm năm dòng theo mục đích sử dụng. Trong đó có đồ trang trí nội thất, quà lưu niệm, chăm sóc da, vật gia dụng và thời trang. Trong đó, đồ thời trang và đồ gia dụng được quan tâm và bán chạy nhất.

Bột rau má, rau chùm ngây, diếp cá làm thức uống tốt cho sức khỏe.

Độc đáo hơn là Công ty TNHH XNK Thiên Nhiên Việt. Công ty này có các sản phẩm bột rau được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Ví dụ như bột rau má, bột trà xanh, bột chùm ngây, bột lá diếp cá… Sản phẩm đều không sử dụng hóa chất, chất bảo quản, phẩm màu.

Các sản phẩm này làm thức uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp và bổ sung chất xơ lợi tiêu hóa.

Một số công ty khác đã khởi nghiệp thành công nhờ sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Điển hình như dầu gội bồ kết trị gàu, sản xuất tỏi đen…

Tại diễn đàn, gần 250 bạn trẻ là sinh viên, thanh niên khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ tại TP.HCM tham gia. Họ có cơ hội tiếp cận với sản phẩm nông nghiệp thuần. Đồng thời có ứng dụng công nghệ sinh học, cách xử lý chất thải nông nghiệp làm phân bón hữu cơ, tái tạo môi trường…

Song song đó là các hoạt động như tư vấn cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp nông nghiệp. Việc tư vấn do các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực hiện.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here