Mở tour thuyền cà phê, phà du lịch… ở Sài Gòn

(Netluat.vn)- TP HCM sẽ có Phà du lịch trên sông Bến Nghé. Hiện có ba công ty muốn đầu tư phát triển du lịch theo mô hình thuyền cà phê trên sông.

thuyền cà phê

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết có thể mở tour thuyền cà phê, phà du lịch, tại hội nghị bàn về kế hoạch hoạt động ngành du lịch năm 2017.

Ông Vũ cũng cho biết trong thời gian tới Sở cũng sẽ tham mưu cho lãnh đạo TP.HCM chín nhóm sản phẩm du lịch, tập trung phát triển sản phẩm du lịch MICE. Tiếp tục hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch đường thủy nội đô tuyến Nhiêu Lộc – Thị Nghè, tuyến Tàu Hủ – Bến Nghé, mở rộng kết nối với quận 9, huyện Cần Giờ, Củ Chi gắn với du lịch sinh thái.

Du lịch đường thủy có thể phát trển với thuyền cà phê, phà du lịch trên sông Bến Nghé. Hiện có ba công ty đề xuất ý muốn đầu tư phát triển du lịch trên sông. Mô hình mà các công ty này nhắm tới là thuyền cà phê đi trên sông. Du khách có thể vừa uống cà phê vừa ngắm cảnh sông nước, kiến trúc hai bên bờ…

Tuy nhiên, việc thông tin quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch của thành phố còn yếu. Theo thống kê của các đơn vị nước ngoài, các nước trong khu vực chi trung bình 5 USD/ khách để quảng bá xúc tiến du lịch. Tại Việt Nam đặc biệt là TP.HCM chi 0,3 USD/khách.

“Điều này đặt ra vấn đề là chúng ta cần có sự đầu tư hơn. Việc tuyên truyền quảng bá nhiều nhưng chủ yếu cho khách nội địa. Trong khi tuyên truyền cho khách nước ngoài thì yếu so với các nước” – ông Vũ nói.

 

Có thể mở tour thuyền cà phê, phà du lịch… ở Sài Gòn

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp nhận các kiến nghị của Sở Du lịch. Ông đề nghị mỗi sở ngành, quận huyện ít nhất phải có một sản phẩm du lịch đặc trưng.

Thành phố sẽ chủ động kết nối, tạo điều kiện cho các địa phương xây dựng sản phẩm du lịch. Việc xây dựng cần phối hợp giữa doanh nghiệp, chính quyền và người dân địa phương.

Thành phố tập trung đầu tư nâng cấp ba chợ đầu mối trở thành điểm du lịch. Sẽ có tour du lịch tham quan chợ đầu mối. Đưa giải pháp công nghệ thông minh vào các bảo tàng, địa đạo Củ Chi. Đặt hàng cho Công viên phần mềm Quang Trung làm mẫu đô thị thông minh khép kín, có tour du lịch đến tham quan nơi đây.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here