Anh hỗ trợ start up Việt thương mại hóa sản phẩm

hỗ trợ start up Việt
Các nhà khoa học, nhà sáng chế, doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội nhận chương trình đào tạo tại Vương quốc Anh hỗ trợ start up Việt.

Đây là chương trình đào tạo thương mại hóa kết quả nghiên cứu (Leaders in Innovation Fellowships – LIF) do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN (Bộ KH-CN) hợp tác với Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh thực hiện với sự hỗ trợ của quỹ Newton và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Các ứng viên được tuyển chọn tham gia chương trình sẽ được tài trợ tham dự một khóa tập huấn hai tuần tại Vương quốc Anh do các chuyên gia đến từ Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh và các trường ĐH hàng đầu của Anh giảng dạy.

Ngoài việc được quỹ Newton – một chương trình hỗ trợ quốc tế về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo của chính phủ Anh – tài trợ chi phí, các học viên còn được LIF hỗ trợ tham gia vào mạng lưới quốc tế của các nhà khoa học, doanh nhân công nghệ. Đồng thời được các giảng viên Anh hỗ trợ, tư vấn trong sáu tháng sau khóa đào tạo để đưa sản phẩm, kết quả nghiên cứu ra thị trường.

Chương trình đã triển khai thành công ba khóa tập huấn kể từ năm 2015 đến nay và đang chuẩn bị tuyển chọn ứng viên cho chương trình lần thứ 4.

Các nhà khoa học, nhà sáng chế và doanh nghiệp khởi nghiệp có thể đăng ký tham gia tuyển chọn tham dự chương trình này bằng cách nộp bản đề xuất ý tưởng cho một sản phẩm, phát minh hoặc giải pháp đổi mới sáng tạo. Ý tưởng có thể thuộc một trong các lĩnh vực: y tế và khoa học sự sống, nông nghiệp, môi trường, năng ượng, đô thị hóa, kỹ thuật số…

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp sẽ tổ chức hai buổi tư vấn và hướng dẫn ứng viên hoàn thiện hồ sơ đăng ký tham dự LIF lần thứ 4 tại TP.HCM (ngày 17-8, tại 79 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3) và tại Hà Nội (ngày 22-8, tại 39 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm).

Tham khảo thông tin chi tiết về chương trình hỗ trợ start up Việt này tại website www.tsc.gov.vn.

Theo THANH HÀ

Tuổi trẻ

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here