Nâng mức khuyến mại giảm giá đến 70%

(Netluat.vn)- Người tiêu dùng có thể được hưởng ưu đãi giảm giá đến 70% giá trị sản phẩm, thay vì chỉ ở mức tối đa 50% như hàng chục năm qua.

giảm giá đến 70%
Người tiêu dùng có thể được hưởng ưu đãi giảm giá đến 70% giá trị sản phẩm, thay vì chỉ ở mức tối đa 50% như hàng chục năm qua.

Ưu đãi giảm giá đến 70% chỉ áp dụng trong các chương trình khuyến mại tập trung. Ví dụ như tuần khuyến mại, tháng khuyến mại, mùa khuyến mại, ngày lễ khuyến mại… Mức tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại có thể giảm giá đến 70%.

Quy định về mức tối đa giảm giá đến 70% cũng được áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Đây là một nội dung ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng, doanh nghiệp. Quy định nằm trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 37/2006 về hoạt động xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương vừa công bố.

Chương trình khuyến mại tập trung sẽ do cơ quan nhà nước (cấp Trung ương và cấp tỉnh) chủ trì. Chương trình được tổ chức trong một khoảng thời gian xác định. Chương trình cũng theo hình thức giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại… Các chương trình này nhằm thực hiện các chính sách phát triển kinh tế có mục tiêu của Quốc gia, của địa phương.

Nhà nước có chính sách khuyến khích việc tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp đã có ý kiến về mức giảm giá. Doanh nghiệp cho rằng cần có các tuần, tháng khuyến mại, các sự kiện như Online Friday… Tuy nhiên hiện nay chưa thực sự hấp dẫn với người tiêu dùng. Bởi lẽ các doanh nghiệp tham gia cũng chỉ có thể giảm giá đến 50%. Điều này khiến cho các đợt khuyến mại cũng không khác biệt nhiều so với ngày thường. Các doanh nghiệp cho rằng cần nới trần giảm giá đến 70% để thu hút người mua.

Đặc biệt, dự thảo này mở rộng các mặt hàng cấm, không được dùng để làm quà khuyến mại. Ngoài cấm dùng rượu thì còn cấm thêm: xổ số, thuốc lá, thuốc chữa bệnh, thuốc kê đơn (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc), sữa cho trẻ dưới 24 tháng tuổi…

Tuy nhiên, dự thảo này cho phép “tiền mặt có thể được sử dụng như hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại”.

QUỲNH NHƯ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here