Sẽ bán hơn 48 triệu cổ phần Vinamilk ở mức 7.000 tỉ đồng

Tháng 10 tới, Nhà nước sẽ bán 48,33 triệu cổ phần Vinamilk và dự kiến thu về khoảng 7.000 tỉ đồng.

cổ phần Vinamilk
Buổi công bố lộ trình bán vốn Nhà nước tại Vinamilk vào chiều 4-8 - Ảnh: NGỌC AN

Chiều ngày 4-8, Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) công bố lộ trình bán vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Có hơn 48 triệu cổ phần Vinamilk (tương đương 3,33% vốn điều lệ) sẽ được bán.

Ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch SCIC cho biết như trên tại buổi họp báo công bố lộ trình bán vốn Vinamilk trong năm 2017.

Dự kiến nếu thị trường thuận lợi thì SCIC dự kiến sẽ thu về 6.500 – 7.000 tỉ đồng.

Ông Chi cho biết con số 48,33 triệu cổ phần này nằm trong 3,6% vốn điều lệ mà SCIC chưa bán hết trong đợt chào bán năm 2016.

Cụ thể, năm 2016 SCIC định bán 9% cổ phần, đã bán thành công 5,4%.

Nếu bán được số đó trong năm nay, Chính phủ còn giữ lại tròn 36% vốn điều lệ (tức vẫn nắm vai trò là cổ đông lớn) mà SCIC đang làm đại diện vốn chủ sở hữu.

Ông Chi cho biết thời gian bán vốn trong cổ phần Vinamilk thực hiện giao dịch này sẽ gói gọn trong năm 2017, dự kiến mở bán vào tháng 10-2017 hoặc sớm hơn.

“Có nhiều yếu tố không thể định liệu được. Nhưng rõ ràng thời điểm này đang tốt nên cố gắng tận dụng, tránh kéo dài để thị trường có biến động và rủi ro thì khó khăn, nên sẽ đẩy sớm giao dịch càng sớm càng tốt”, ông Chi nhận định.

Trong quá trình xây dựng phương án bán cổ phần lần này, SCIC cũng cân nhắc thực hiện quảng bá, giới thiệu ở các trung tâm tài chính.

Tuy nhiên, việc thực hiện ở đâu và thị trường nào thì ông Chi chưa tiết lộ mà cho biết sẽ “xem xét phương án nào hiệu quả nhất, thuận lợi nhất” để thực hiện.

 Theo NGỌC AN (Tuổi trẻ)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here