TH lấn sân sản xuất nước tinh khiết, nước thảo dược và nước hoa quả

Tập đoàn TH vừa lấn sân đầu tư sang lĩnh vực mới bằng việc khởi công Nhà máy tại xã Nghĩa Sơn - huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) sáng 1/8/2017.

TH sản xuất nước tinh khiết
TH sản xuất nước tinh khiết

Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, nước thảo dược và nước hoa quả Núi Tiên sẽ sản xuất các sản xuất gồm nước tinh khiết, nước quả (cam ép), mứt nha đam, nước thảo dược, nước sữa gạo.

Gần 1.200 tỷ đồng đầu tư công nghệ hiện đại nhất

Dự án Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, nước thảo dược và nước hoa quả Núi Tiên thuộc tập đoàn TH có trụ sở tại huyện Nghĩa Đàn – Nghệ An, được tư vấn đầu tư bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, vận hành bởi Công ty TNHH nước tinh khiết Núi Tiên. Dự án có quy mô đầu tư dự kiến là 1.177 tỷ đồng. Tổng diện tích đất dự án sử dụng để xây dựng Nhà máy là 11,75 ha. Thời gian thực hiện Dự án là 3 năm được chia thành 2 giai đoạn. Dự kiến Nhà máy sẽ cho ra mắt sản phẩm cuối năm 2019 và được phân phối qua các kênh truyền thống, hiện đại, hệ thống cửa hàng true mart.

Dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, toàn bộ 2 dây chuyền hiện đại tự động hóa 100% của hãng Krones – Đức, với công suất tối đa của dây chuyền nước tinh khiết đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ) và công suất tối đa dây chuyền nước hoa quả là 36.000 chai/giờ, trở thành Nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung – Việt Nam.

Bà Thái Hương- Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH nhấn mạnh, sản xuất các sản phẩm thực phẩm thiết yếu sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên là con đường đi tất yếu của tập đoàn TH: “Chúng tôi đang trên lộ trình xây dựng hệ sinh thái tiêu dùng sạch và hữu cơ. Tất cả trái ngọt ngày mai đều ươm mầm từ những hạt giống sạch ta gieo ngày hôm nay”.

Bảo vệ nguồn nước, tạo nguồn thu ổn định cho người dân

Đánh giá về dự án này của TH, ông Lê Xuân Đại – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An nhận định: Dự án Sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên là điểm sáng trong các dự án đầu tư được cấp phép triển khai những năm gần đây. Dự án dự kiến khai thác hiệu quả điều kiện tự nhiên của tỉnh nhà, cụ thể là sản phẩm nước tinh khiết được chắt lọc từ nguồn nước ngầm tinh khiết khu vực Núi Tiên ở độ sâu hơn 100m, trong khi đó sản phẩm nước hoa quả lại sử dụng toàn bộ nguyên liệu thô là quả cam đặc sản của vùng Phủ Quỳ”.

Theo Sở NNPTNT Nghệ An, các huyện miền Tây Nghệ An có thổ nhưỡng phù hợp với các loại cây có múi. Diện tích trồng cam, quýt tại khu vực này hiện là 2.850 ha, năng suất 10 tấn/ha; sản lượng 18.600 tấn. Tuy nhiên, do lượng tiêu thụ còn hạn chế nên diện tích cam, quýt chưa được mở rộng. Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, nước thảo dược và nước hoa quả Núi Tiên đi vào hoạt động sẽ góp phần mở rộng vùng trồng cam, quýt, tạo nguồn thu nhập ổn định cho nông dân trong khu vực.

“Không những đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội Nghệ An, chúng tôi kỳ vọng Dự án này sẽ thể hiện vai trò tiên phong trong nâng cao hiệu quả về quản lý, bảo vệ, sử dụng tổng hợp tài nguyên nước,  nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm, góp phần làm minh bạch thị trường đồ uống nói chung, thị trường nước tinh khiết và nước hoa quả nói riêng”, ông Đại chia sẻ.

Sau Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, nước thảo dược và nước hoa quả Núi Tiên, tập đoàn TH tiếp tục xây dựng Nhà máy trích ly nước cốt hoa quả từ hoa quả tươi. Cùng với loại quả chủ lực là cam, tập đoàn TH cũng nghiên cứu để sản xuất mứt nha đam, nước thảo dược, nước sữa gạo… với nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên.

Cùng với xu thế tiêu dùng ngày càng ưa chuộng và phổ biến trên thế giới, người tiêu dùng Việt Nam đã chú ý lựa chọn dùng các loại nước giải khát có nguồn gốc thiên nhiên, giàu vitamin và khoáng chất, ít hóa chất kể cả các hóa chất tạo hương vị màu sắc. Việc tập đoàn TH cho ra mắt sản phẩm nước tinh khiết, nước cam ép đóng chai – hai sản phẩm tiêu biểu cho dòng sản phẩm nước giải khát không có gas hoàn toàn từ thiên nhiên sẽ giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn sử dụng sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Tiếp tục con đường sản xuất sạch

Sau 8 năm đi vào hoạt động, Tập đoàn TH đã thành công vang dội với một loạt dự án như: Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, Dự án rau sạch FVF, Dự án dược liệu sạch TH Herbals.

Trong năm 2017, Tập đoàn tiếp tục con đường sản xuất sạch của mình bằng việc đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực nông nghiệp với các dự án nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Thái Bình, tỉnh Sơn La và một số tỉnh thành khác.

Tập đoàn đang xây dựng lộ trình triển khai các Dự án thực phẩm sạch theo 10 nhóm sản phẩm: Sữa và các sản phẩm từ sữa kết hợp với các cây thảo dược Việt Nam; Nhóm Dược liệu quý hiếm Việt Nam như Lan Thạch Hộc (trồng tại Hà Giang, Yên Bái…); Chè và các sản phẩm từ chè theo các phong cách Cung Đình Việt Nam và Nhật Bản; Các giống gạo có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng được đánh giá cao hơn gạo Nhật (như gạo Nang Oi-Mường Lống, nếp Rồng-Đô Lương, Nghệ An); Lạc; Vừng; Nhãn lồng Hưng Yên; Sầu riêng; Bơ; Cam.

Theo Hoàng Hảo
Báo Đầu tư

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here